Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

Ngày 25/4, tại Hà Nội, cơ quan và Đảng ủy cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức của cơ quan.

Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là một văn kiện đặc biệt quan trọng. Dư luận chung trong Đảng và ngoài xã hội rất đồng tình ủng hộ, cho rằng nghị quyết đã lựa chọn đúng vấn đề, đánh giá đúng thực trạng và đề ra các giải pháp cụ thể, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tinh thần chung là quyết tâm thực hiện, khó cũng phải thực hiện.

Đồng chí Ngô Văn Dụ lưu ý: Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng phải được đặt trong tổng thể thực hiện các nhiệm vụ chính trị thường xuyên của cả nước, từng địa phương, cơ sở, đơn vị, bảo đảm thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh - quốc phòng, đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại.

Đồng chí Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: Ủy ban Kiểm tra Trung ương là một trong những cơ quan quan trọng trong tổ chức thực hiện Nghị quyết. Các cán bộ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình tình, chủ trì phối hợp tốt với các cơ quan chức năng tham mưu khách quan, đúng và trúng cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư gợi ý nội dung kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 đối với một số ban cán sự Đảng, đảng đoàn ở Trung ương, một số cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy tỉnh, thành và đảng ủy trực thuộc Trung ương, một số đảng viên là cán bộ diện Trung ương quản lý. Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết, ngoài việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các tỉnh, thành ủy, cần kiểm tra cả việc thực hiện của các cơ quan được giao nhiệm vụ liên quan.

Cơ quan và Đảng ủy cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm tốt công tác tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân theo kế hoạch; cần lưu ý làm tốt khâu lấy ý kiến đóng góp, trong đó có việc lấy ý kiến đóng góp của các địa phương và cơ quan trung ương đối với tập thể, cá nhân trong cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cả các đồng chí được phân công theo dõi lĩnh vực, địa bàn. Đề cao tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương đồng chí, thẳng thắn xây dựng trong phê bình và tự phê bình, bám sát chức trách nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Hương Thủy
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản