Mong cử tri tiếp tục đóng góp cho Quốc hội, cho đất nước

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri quận 3, TP Hồ Chí Minh, ngày 5/4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, trong nhiệm kỳ khóa XII, Quốc hội đã làm được nhiều việc, nhưng thẳng thắn nhìn nhận cũng còn nhiều hạn chế, nhiều việc còn trăn trở sẽ phải chờ Quốc hội khóa XIII giải quyết.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hoàng Hải – TTXVN


Ghi nhận và chia sẻ những kiến nghị chính đáng của cử tri còn chưa giải quyết được, cũng như tâm tư nguyện vọng của cử tri gửi đến Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch nước mong cử tri tiếp tục chia sẻ, đồng hành và đóng góp ý kiến cho hoạt động của Quốc hội, cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Cử tri quận 3 cũng đánh giá Đoàn ĐBQH thành phố đã có nhiều đóng góp tại diễn đàn Quốc hội; trong đó Tổ ĐBQH đơn vị số 1 đã hoàn thành tốt vai trò của ĐBQH, đã lắng nghe và giúp đỡ người dân, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người dân. Cử tri mong muốn Quốc hội khóa tới cần tăng cường và đổi mới công tác giám sát, đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tăng số lượng đại biểu chuyên trách, tiếp tục phát huy thành quả của Quốc hội khóa XII để hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng được ý chí và nguyện vọng của nhân dân, với lòng tin của cử tri cả nước.

* Ngày 5/4, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên đã tiếp xúc cử tri huyện Đông Triều, Quảng Ninh để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, QH khóa XII và nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện.

Về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2010 và những tháng đầu năm 2011, Phó Chủ tịch QH nhấn mạnh, kinh tế tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ tăng cao hơn cùng kỳ năm trước; thu ngân sách nhà nước tăng khá; xuất khẩu, nhất là xuất khẩu nông sản tăng mạnh; an sinh xã hội được bảo đảm… Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên nêu rõ, kết quả đạt được trong năm qua là rất tích cực nhưng phải thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế. Tăng trưởng kinh tế chưa bảo đảm bền vững, ổn định kinh tế vĩ mô còn tiểm ẩn một số rủi ro. Lạm phát, mặt bằng lãi suất vẫn ở mức cao, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ gia đình. Thiên tai, dịch bệnh xảy ra ở nhiều nơi đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống nhân dân. Một số vấn đề xã hội bức xúc chậm được giải quyết.

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên ghi nhận các ý kiến, kiến nghị xác đáng, mang tính xây dựng của cử tri; mong muốn cử tri huyện Đông Triều tích cực tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; lựa chọn sáng suốt để bầu chọn các đại biểu dân cử đủ đức, đủ tài, đáp ứng các tiêu chuẩn của ĐBQH, HĐND.

Hoàng Liên Sơn, Hữu Đức – TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản