Miền Trung - Tây Nguyên đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Ngày 29/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị giao ban của Ban Bí thư về việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong năm 2014 đối với các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương ý thức trách nhiệm và tinh thần nỗ lực, những cố gắng của 15 tỉnh, thành phố miền Trung- Tây Nguyên trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong bối cảnh thế giới, khu vực và đất nước có nhiều biến động, phức tạp, nhiều khó khăn, thách thức về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và xây dựng Đảng đang đặt ra hàng ngày, hàng giờ, đòi hỏi chúng ta phải hết sức nỗ lực giải quyết. Vấn đề Biển Đông trở nên phức tạp; cuộc đấu tranh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đang đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết một lòng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Dù phải đầu tư nhiều công sức cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chăm lo đời sống của nhân dân, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, công tác tham mưu, giúp việc của bộ phận giúp việc các tỉnh ủy, thành ủy trong 7 tháng đầu năm 2014 nhìn chung đều thực hiện theo hướng gắn với đặc điểm, điều kiện và tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị... từ đó đã đạt được một số kết quả nổi bật.


Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh một số nội dung quan trọng cần tập trung làm tốt trong thời gian tới là: Tiếp tục nâng cao nhận thức trong thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, nhất là trong sinh hoạt chi bộ. Yêu cầu đặt ra là, nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay.

 

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về "xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước" đã nhấn mạnh nhiều lần về vấn đề đạo đức và việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác... Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là trách nhiệm của mỗi người, ở mỗi vị trí, mỗi cương vị công tác; đối với cán bộ, đảng viên làm công tác lãnh đạo, quản lý, trách nhiệm càng phải cao hơn. Học tập và làm theo Bác phải từ những công việc cụ thể, giản dị, nhỏ nhất hàng ngày... Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị cấp ủy các địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW trong các tầng lớp nhân dân, các nhóm xã hội, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, thanh niên công nhân, thanh niên nông dân... coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng cuối năm 2014...


Văn Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản