Lửa thử vàng, gian nan thử doanh nghiệp

Suy thoái kinh tế rất khó đoán định, nhưng sức sống của các doanh nghiệp Việt Nam là rất mãnh liệt.

Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu. Ảnh:  Phong Anh

Đó là nhận định chung của nhiều chuyên gia kinh tế và đại diện doanh nghiệp tại chương trình giao lưu doanh nghiệp vàng 2011 - 2012 diễn ra chiều 2/3 tại Hà Nội.
Những khách mời giao lưu của chương trình gồm đại diện các doanh nghiệp FDI, các chuyên gia kinh tế và đại diện các doanh nghiệp trong nước.

Mở đầu buổi giao lưu, nhà kinh tế Võ Trí Thành cho biết, trước và sau Tết đã có hàng loạt các doanh nghiệp trong nước phải đóng cửa. Tình hình năm 2012 sẽ còn gay go hơn 2011.

Phía doanh nghiệp trong nước cũng trải lòng về những khó khăn của mình.

“Ngành dệt may là ngành chịu ảnh hưởng rất lớn của khủng hoảng kinh tế. Nhưng công ty chúng tôi quán triệt sẽ không sa thải nhân công, mặt khác còn bảo vệ quyền lợi của nhân công, chờ đợi hết khủng hoảng. Chúng tôi phải làm những mặt hàng khó không ai làm và rẻ không ai có thể bán” - bà Nguyễn Thị Huyền, Tổng Giám đốc Công ty May 10 nói.

Mặc dù vậy đại diện của các doanh nghiệp FDI như: Gamuda Land, Kinder World, RMIT, Capital Land đều khẳng định sự tin tưởng vào việc đầu tư dài hạn tại Việt Nam.

Buổi giao lưu là sự kiện bên lề hướng tới Liên hoan các doanh nghiệp Rồng Vàng lần thứ 11 và thương hiệu mạnh Việt Nam lần thứ 8 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức với chủ đề “Lửa thử vàng” sẽ được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 3/3.

Chương trình liên hoan gồm các hoạt động: Trưng bày hình ảnh thành tựu các doanh nghiệp đạt được, các hoạt động xã hội đóng góp cho cộng đồng; giao lưu văn hóa nghệ thuật và chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phong Anh - Xuân Cường

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản