Lãnh đạo Nhà nước tiếp khách

Chiều 10/9, tại trụ sở Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa Xã hội của Quốc hội Lào do Chủ nhiệm Ủy ban Phonthệp Phonxêna dẫn đầu đang thăm làm việc tại nước ta.


Đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan của hai Quốc hội trong việc phối hợp tổ chức Hội nghị Đối tác nghị viện Á - Âu lần thứ 7 (ASEP 7), Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Các cơ quan của Quốc hội Việt Nam nghiêm túc, tích cực phối hợp với các cơ quan của Quốc hội Lào để tổ chức thành công Hội nghị ASEP 7 tại Lào vào tháng 10/2012 tới.


Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Xã hội của Quốc hội Lào mong muốn, trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, nâng cao trình độ nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, xây dựng các văn bản pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.


* Ngày 10/9, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO Kishore Rao.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của Trung tâm Di sản Thế giới đối với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thời gian qua. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về chuyên môn, chuyên gia và tài chính... trong việc xây dựng, hoàn thiện các cơ sở pháp lý, chính sách và nâng cao nhận thức về vấn đề di sản, đặc biệt trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản đã được công nhận. Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO Kishore Rao đánh giá cao những thành tích mà Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã đóng góp cho UNESCO thời gian qua; tin tưởng Việt Nam sẽ làm tốt công tác bảo tồn các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận.

 

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản