Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp các đoàn đại biểu người có công

Chiều 16/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp các đoàn đại biểu người có công với cách mạng huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) và đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Định Hóa (Thái Nguyên) nhân dịp các đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.


Ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của các thành viên đoàn đại biểu người có công huyện Phong Điền, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao và biết ơn sự hy sinh, đóng góp của các liệt sỹ, thương binh, các cựu chiến binh, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao cuộc sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.


Vui mừng trước những đổi thay tích cực của huyện Phong Điền trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là công tác “Đền ơn đáp nghĩa", Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo huyện Phong Điền cần quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; chăm lo để gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công có mức sống bằng hoặc hơn mức sống trung bình của bà con địa phương.


Phó Thủ tướng mong muốn các đại biểu người có công huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục là những tấm gương mẫu mực, tích cực tham gia vào phong trào địa phương; tự lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình; giáo dục con cháu học tập, lao động tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


lTại cuộc gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các đại biểu đã ôn lại trang sử vẻ vang của căn cứ địa cách mạng “Thủ đô kháng chiến”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ và biết ơn những đóng góp của đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nói chung, huyện Định Hóa nói riêng trong cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập dân tộc.


Phó Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Định Hóa đã phát huy truyền thống, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Trong đó, điểm sáng là thực hiện công tác “dân vận khéo”, củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân. Đội ngũ những người có uy tín trong huyện đã gương mẫu đi đầu, là tấm gương sáng cùng đồng bào phấn đấu, vươn lên, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.


Phó Chủ tịch nước mong muốn những người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Định Hóa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực vận động, thuyết phục người thân, cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, không để các thế lực thù địch lợi dụng, chia rẽ.


Thanh Hòa

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản