Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp các đoàn đại biểu người có công

Chiều 14/5, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai và huyện Núi Thành (Quảng Nam) và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu người có công và thân nhân liệt sỹ tỉnh Đắk Nông, nhân dịp các đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với Đoàn người có công tỉnh Gia Lai. Ảnh: An Đăng – TTXVN

 

Ân cần thăm hỏi các đại biểu người có công của tỉnh Gia Lai và huyện Núi Thành, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn đánh giá cao và biết ơn sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, các cựu chiến binh, gia đình có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của Tổ quốc. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và làm hết sức mình để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.


Vui mừng trước những đổi thay tích cực của Gia Lai và Quảng Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hai địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, để công tác chăm sóc, tri ân người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương; xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân; nâng cao mức sống của người có công với cách mạng nói riêng, nhân dân tỉnh Gia Lai và Quảng Nam nói chung.

 

Phó Thủ tướng cũng mong muốn các đại biểu người có công của tỉnh Gia Lai và huyện Núi Thành tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà các đại biểu người có công của hai tỉnh.


 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN

 

Tiếp đoàn đại biểu người có công và thân nhân liệt sỹ tỉnh Đắk Nông, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã có nhiều cống hiến, hy sinh to lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phó Chủ tịch nước biểu dương tỉnh Đắk Nông dù điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, song đã làm tốt công tác chăm sóc người có công và công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và từng địa phương đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với các đối tượng chính sách. Tuy nhiên, chế độ chính sách với người có công hiện chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tế, bù đắp xứng đáng với những hy sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương nghiên cứu điều chỉnh một số bất cập, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chính sách này; đặc biệt là tăng cường ưu đãi đối với đồng bào dân tộc.


Phó Chủ tịch nước mong các đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách; là chỗ dựa vững chắc của chính quyền, góp sức xây dựng quê hương Đắk Nông ngày một đổi mới, giàu mạnh. Là địa bàn quan trọng, chiến lược, luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, tới đây Đắk Nông nói riêng, Tây Nguyên nói chung cần tiếp tục quan tâm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tạo việc làm, ổn định đời sống đồng bào.

 

Hồng Cường - Thanh Hòa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản