Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết, làm việc tại các địa phương

* Sáng 12/1, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Ngô Văn Dụ chúc mừng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn về những cố gắng to lớn, vượt qua khó khăn của một tỉnh nghèo để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh trong năm qua. Đồng chí chia sẻ với lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn về những khó khăn khách quan từ nền kinh tế thế giới, kinh tế trong nước. Trong bối cảnh Chính phủ đang phải điều tiết nhiều vấn đề mang tầm vĩ mô, tỉnh Bắc Kạn phải chủ động gắn kết các chương trình mục tiêu theo chỉ đạo của Trung ương phù hợp với điều kiện tự nhiên của một tỉnh vùng cao, đất rừng là chủ yếu. Đồng chí mong rằng, phát huy lợi thế vốn có, tận dựng sự ưu tiên giúp đỡ của Trung ương và các địa phương trong cả nước, Bắc Kạn cần chú trọng ngay từ đầu phát triển nền kinh tế mang tính bền vững; chú trọng đến an sinh, công bằng xã hội...

* Ngày 12/1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về thăm, tặng quà, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang đã đoàn kết, nhất trí, nỗ lực đạt được trong năm 2011. Bắc Giang có quyết tâm cao để xây dựng quê hương trở thành một tỉnh có nhiều điển hình tốt trong những tỉnh miền núi và trung du phía Bắc cũng như thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2012. Phó Chủ tịch nước đề nghị sắp tới triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), tỉnh cần chú ý công tác xây dựng Đảng và xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong xây dựng cơ sở hạ tầng, tỉnh chú ý đột phá trong năm 2012 là làm thật tốt đầu tư công, vận dụng tốt việc kêu gọi các nguồn vốn đầu tư. Trong công tác xây dựng Đảng, tỉnh chú ý củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng thật trong sạch, vững mạnh; cán bộ, đảng viên phải là tấm gương sáng cho quần chúng noi theo.

* Ngày 12/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã thăm, làm việc và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch Quốc hội chia vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang, đặc biệt là với bà con nông dân, với thành công bước đầu của mô hình cánh đồng mẫu lớn ở An Giang, đã tạo nên sức hút, sự quan tâm của nhiều nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cần được tiếp tục nhân rộng ra nhiều địa phương để học hỏi và rút kinh nghiệm. Để đảm bảo cho bà con vui xuân, đón Tết được an toàn, tiết kiệm, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng yêu cầu tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát về giá cả, thị trường, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chống gian lận thương mại, buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép, cần đẩy mạnh thêm công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông.

* Chiều 12/1, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh Đắk Nông nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Bộ trưởng Trần Đại Quang biểu dương những cố gắng của địa phương vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. Trong năm 2012, Bộ trưởng mong Đảng bộ và chính quyền tỉnh Đắk Nông đoàn kết nhất trí thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng và ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số; làm tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng bộ máy Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh; tỉnh cần thực hiện những giải pháp khai thác tài nguyên một cách hợp lý, hiệu quả và bảo vệ môi trường; xây dựng tỉnh Đắk Nông mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng và an ninh.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản