Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Bộ Quốc phòng; Văn phòng Trung ương Đảng

Ngày 30/1, tới thăm và chúc Tết Bộ Quốc phòng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Bí thư Quân ủy Trung ương, đã chuyển tới các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân, viên chức quốc phòng trong toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ cả nước lời chào thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chuyển những tình cảm nồng ấm, tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân tới những cán bộ, chiến sỹ đang ứng trực sẵn sàng chiến đấu, canh giữ đất trời, biển đảo và biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững hòa bình cho đất nước và cuộc sống yên vui hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 30/1, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức gặp mặt Mừng Đảng - Mừng xuân. Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu. Trong ảnh: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng với các đồng chí nguyên Tổng Bí thư của Đảng: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN


Tổng Bí thư vui mừng vì ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ chiến lược đang được triển khai thực hiện có hiệu quả, Bộ Quốc phòng đã có những việc làm thiết thực, cụ thể nhằm chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ trên khắp các vùng, miền đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Năm 2010 đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng, nhiều ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc. Năm qua, mặc dù trải qua nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế toàn cầu, thiên tai, dịch bệnh... tác động bất lợi đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, nhưng toàn Đảng, toàn dân ta đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, giữ vững ổn định chính trị xã hội, duy trì đà tăng trưởng kinh tế, thế và lực của đất nước ngày càng đi lên. Trong những thành tựu chung của toàn Đảng, toàn dân, có sự đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân, viên chức quốc phòng.

Đại hội XI của Đảng đã thành công tốt đẹp, tạo luồng sinh khí mới, niềm tin mới, khí thế mới trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất cao trong Đảng, giữa dân với Đảng.


Tổng Bí thư cũng chỉ rõ: Sắp tới, cần triển khai việc học tập, quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết của Đại hội XI, từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thực tiễn. Trong đó, Bộ Quốc phòng cần phát huy vai trò tiên phong, đi đầu trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, tận trung với nước, tận hiếu với dân, giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo cáo về tình hình công tác và việc tổ chức đón Tết Tân Mão 2011, đồng chí Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, cho biết: Tình hình biên giới, trên biển đảo và các địa bàn trọng điểm vẫn giữ vững ổn định. Quán triệt Chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã ban hành Chỉ thị về việc sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Tân Mão với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.


Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt cho mọi cán bộ, chiến sỹ đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu; chấp hành nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng công an và các lực lượng khác trên địa bàn để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Về tổ chức cho bộ đội đón Tết, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân bảo đảm cấp đủ lương, phụ cấp, tiêu chuẩn, chế độ Tết cho cán bộ chiến sỹ; hoàn thành vận chuyển và cấp phát lương thực, thực phẩm, quà Tết cho bộ đội Trường Sa, bảo đảm cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo vui Xuân đón Tết. Bộ cũng đã tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách, các cơ sở điều dưỡng thương, bệnh binh, hỗ trợ bộ đội đang làm nhiệm vụ tại các địa bàn đặc biệt khó khăn; phối hợp với các địa phương làm tốt công tác sản xuất, vận chuyển, bắn pháo hoa trong dịp Tết, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Cùng ngày, tại trụ sở Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức cuộc gặp mặt "Mừng Đảng - Mừng Xuân" nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội XI của Đảng và chuẩn bị đón Tết Tân Mão 2011.

Các đồng chí: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh Văn phòng Trung ương cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng đã tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương tập thể cán bộ, đảng viên, nhân viên Văn phòng Trung ương Đảng đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm qua, đặc biệt là đã góp phần quan trọng vào thành công Đại hội XI của Đảng.

Giai đoạn sắp tới, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, khó khăn thách thức rất nhiều, đòi hỏi của Đảng, của nhân dân ngày càng cao, nên công tác văn phòng nói chung và công tác văn phòng Trung ương nói riêng càng có vai trò đặc biệt quan trọng, phục vụ đắc lực cho hoạt động lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.


Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên phải nâng cao hơn nữa cả về phẩm chất, trình độ, trung thành tuyệt đối, giữ vững nguyên tắc, đặc biệt là tiếp tục xây dựng một tập thể đoàn kết, với chất lượng và hiệu quả hoạt động cao hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp năm mới, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Trung ương, mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trước mắt là hoàn thành sớm các bộ văn kiện của Trung ương, xây dựng chương trình toàn khóa của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Kế hoạch triển khai Nghị quyết Đại hội XI của Đảng để sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân trước thềm Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân. Ảnh: Đức Tám – TTXVN


Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của Quân chủng Phòng không - Không quân.

Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội năm 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, những thành tựu đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước là công sức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có sự đóng góp rất lớn và trực tiếp của lực lượng vũ trang nói chung và Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Đảng ủy, Chỉ huy Quân chủng cần phát huy cao độ tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị; làm tốt công tác xây dựng Đảng; tiếp tục nâng cao tinh thần chủ động sáng tạo, ý thức tự chủ, tự lực tự cường, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng Quân chủng vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, bảo vệ vững chắc vùng trời của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, với truyền thống 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành và là đơn vị Anh hùng, Quân chủng sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, xứng đáng là lực lượng chủ lực trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

* Ngày 30/1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Nhân Tết cổ truyền và kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2011), đồng chí Trương Tấn Sang đã về thắp hương tại nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (ở xã Giai Phạm - Yên Mỹ) và nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Bác Hồ (ở xã Hồng Tiến - Khoái Châu).

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên báo cáo tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, đồng chí Trương Tấn Sang chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên đã đạt được. Trước thềm năm mới Tân Mão, năm đầu thực hiện kế hoạch 5 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, đồng chí Trương Tấn Sang mong Hưng Yên sẽ có những bước tiến vượt bậc hơn.

Bước sang năm mới, đồng chí Trương Tấn Sang chúc Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế, thu được nhiều thắng lợi, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống của vùng đất văn hiến và cách mạng.

* Sáng 30/1, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hải Phòng.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố Cảng, đồng thời biểu dương những cố gắng của các cấp, các ngành cùng toàn thể các tầng lớp nhân dân thành phố đã nỗ lực xây dựng thành phố phát triển tiến bộ về mọi mặt trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Hải Phòng cần phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế để có sự bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội 14 Đảng bộ thành phố đề ra, góp sức cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng...

Cùng ngày, đồng chí Tô Huy Rứa đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Ðồng chí bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ, bền vững trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội của Quảng Ninh và mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh triển khai và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ các cấp và Nghị quyết Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XI, đưa nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững.

* Cùng ngày 30/1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Sau khi nghe đồng chí Lê Phước Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo một số nét lớn về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2010 và công tác chỉ đạo đón Tết của địa phương, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những nỗ lực vượt khó vươn lên của Quảng Nam trong những năm qua.

Gửi lời thăm hỏi thân thiết đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Quảng Nam cần tập trung quan tâm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc đúng mức, không để người dân đứt bữa, thiếu đói... Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Đang, 81 tuổi, ở thành phố Tam Kỳ và gia đình các cán bộ lão thành cách mạng Trần Phát, Nguyễn Tiến Lợi, Trương Thanh Hà cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam.

* Ngày 30/1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long.

TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản