Kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam

Tối 14/6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn - thành phố Đà Nẵng, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) đã tổ chức kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc (bên phải) tặng hoa chúc mừng cho Mục sư Thái Phước Trường. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Dự kỷ niệm có ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện Ban Dân vận Trung ương, các bộ, ngành, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng... Đại diện một số tổ chức Tin Lành quốc tế cùng gần 8.000 đại biểu là tín đồ, chức sắc Tin Lành trong và ngoài nước đã tới dự...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, 100 năm qua, Hội thánh đã vượt qua nhiều khó khăn, phát triển đi lên từ một cơ sở nhỏ ở Đà Nẵng, trở thành một tổ chức Tin Lành lớn nhất ở nước ta hiện nay. Đặc biệt, kể từ sau khi Hội thánh được công nhận tư cách pháp nhân vào năm 2001 tới nay, hoạt động của Hội thánh đã được chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi. Bộ máy của Hội thánh được củng cố từ Trung ương đến cơ sở, hàng trăm chi hội được thành lập cùng với hơn ngàn điểm nhóm ở khu vực Tây Nguyên, Bình Phước được đăng ký. Nhiều nhà thờ đã được xây dựng, sửa chữa to đẹp hơn.

Chính sách tôn giáo của nước ta là tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc. Chính sách ấy đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo trong nước hoạt động theo hướng gắn bó cùng dân tộc.

Tại lễ kỷ niệm, Mục sư Thái Phước Trường - Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Hội thánh Tin Lành qua 100 năm và khẳng định, đây là một sự kiện lớn của Hội thánh Tin Lành, là cơ hội để thế hệ hôm nay nhớ ơn các bậc tiền nhân 100 năm trước khi đưa Tin Lành đến Việt Nam. Mục sư cũng bày tỏ sự biết ơn của Ban Trị sự Hội thánh đối với Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ, các ban, ngành liên quan thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi để các chi hội và các tổ chức của Hội thánh hoạt động...

Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản