Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương

"Đồng chí Lê Văn Lương là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, về khí tiết của người cộng sản". Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã khẳng định như vậy tại Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Lê Văn Lương (28/3/1912 - 28/3/2012) diễn ra tại Hưng Yên ngày 27/3. Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện các bộ, ban ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên cùng thân nhân đồng chí Lê Văn Lương.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Đồng chí Lê Văn Lương là người chiến sĩ cộng sản kiên trung, mẫu mực, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cán bộ lãnh đạo giàu kinh nghiệm đã cùng Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị lãnh đạo thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Cả cuộc đời cách mạng của mình, đồng chí Lê Văn Lương đã để lại cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ta một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, về khí tiết của người cộng sản. Trong công tác xây dựng Đảng, nhiều năm được phân công phụ trách công tác tổ chức Trung ương Đảng, đồng chí Lê Văn Lương đã chỉ ra sự cần thiết phải xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nhất là về tư tưởng. Trong 10 năm đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Lê Văn Lương đã đem sức mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô, chăm lo cuộc sống cho nhân dân thành phố, góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều sự kiện và công trình trọng điểm của Thủ đô mang đậm dấu ấn chỉ đạo của đồng chí.

Đồng chí Lê Hồng Anh nêu rõ: Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm bồi dưỡng truyền thống cách mạng, lý tưởng, đạo đức và lối sống cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tấm gương sáng ngời của đồng chí Lê Văn Lương sẽ sống mãi trong trái tim của các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. Với niềm tự hào của quê hương Hưng Yên văn hiến và cách mạng, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Hưng Yên cùng cả nước cần tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập tấm gương của những chiến sĩ cộng sản đi trước, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Mai Ngoan

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản