Kiểm tra công tác bầu cử tại Thanh Hóa, Hà Giang

Trong 2 ngày 13-14/4, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tại tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Uông Chu Lưu đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của Thanh Hóa. Mặc dù là tỉnh đông dân, nhiều đơn vị hành chính, nhiều huyện miền núi khó khăn... nhưng về cơ bản công tác chuẩn bị các bước bầu cử được Thanh Hóa tiến hành chu đáo và bài bản, đảm bảo thời gian, tiến độ và đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên cả nước tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cùng một ngày nên số lượng công việc rất lớn. Để cuộc bầu cử có kết quả tốt, đồng chí đề nghị trước mắt Ủy ban bầu cử tỉnh và các cấp, ngành trong tỉnh cần tập trung thực hiện tốt bước hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn được những ứng cử viên vừa đảm bảo cơ cấu, thành phần và nhất là phải đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, nâng cao ý thức của cử tri cùng chung sức đồng lòng với chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử; bên cạnh đó, các ngành, địa phương cần chủ động, tập trung kiểm tra, kiểm soát ở cơ sở nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, nhất là trong ngày bầu cử...

Trong cuộc bầu cử lần này, Thanh Hóa được bầu 16 đại biểu Quốc hội, 95 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 1.038 đại biểu HĐND cấp huyện và 16.315 đại biểu HĐND cấp xã.

Trong 2 ngày 13 - 14/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn dẫn đầu đoàn giám sát đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 tại tỉnh Hà Giang.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Giang. Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị Hà Giang cần coi trọng hơn nữa công tác tuyên truyền về bầu cử, nhất là tuyên truyền miệng đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào các tôn giáo để người dân hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn những người có đức, có tài đại diện cho các tầng lớp nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Thường vụ, Tỉnh ủy Hà Giang cần phải triển khai ngay việc rà soát đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị nạn nhân chất độc điôxin, có chính sách hỗ trợ đối với những gia đình bị mất mùa do thiên tai, bị thiệt hại về gia súc do các trận dịch gây ra; có làm tốt về công tác hỗ trợ, chính sách thì người dân mới yên tâm đi bỏ phiếu. Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Giang cần phối hợp tốt với các lực lượng công an, bộ đội, biên phòng nêu cao tinh thần cảnh giác, dự báo tình hình đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra bầu cử, để ngày bầu cử Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Giang, Hội nghị hiệp thương lần thứ II đã giới thiệu 12 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII; 95 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh; 750 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 9.960 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản