Kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh và Bến Tre

Ngày 17/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dẫn đầu đoàn giám sát của Hội đồng bầu cử đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và kiểm tra công tác bầu cử tại tiểu đoàn đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn). Ảnh: Văn Đức - TTXVN


Tại những đơn vị kiểm tra như xã đảo Ngọc Vừng và các đơn vị lực lượng vũ trang ở huyện đảo Vân Đồn, Phó Chủ tịch nước biểu dương quân và dân nơi đây đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị bầu cử một cách khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo thời gian, kế hoạch và nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương; đánh giá cao công tác tuyên truyền bầu cử của Quảng Ninh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan lưu ý: Từ nay đến ngày diễn ra bầu cử, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh cần dồn sức tăng cường kiểm tra cơ sở vật chất của các điểm bầu cử về hòm phiếu, con dấu, việc niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên... tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các ngư dân về địa phương và đồng bào nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực tham gia bầu cử để làm sao cho số cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất; Các địa phương, nhất là các xã đảo, xã biên giới cần phải có phương án dự phòng để ứng phó với những vấn đề bất trắc xảy ra...

Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ bầu cử trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành. Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương, hầu hết các địa phương đã chuẩn bị rất tốt, nhiều nội dung hoàn thành sớm so với kế hoạch.

lNgày 17/5, đoàn giám sát của Hội đồng bầu cử do đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 ở Bến Tre.

Đồng chí Uông Chu Lưu biểu dương công tác chuẩn bị bầu cử ở Bến Tre bài bản, tích cực, chủ động và có điểm sáng tạo, tạo không khí cởi mở, dân chủ trong suốt quá trình chuẩn bị. Tuy vậy, đồng chí lưu ý vẫn cần phải tăng cường giám sát, kiểm tra từ cái nhỏ nhất như thùng phiếu, con dấu, nơi niêm yết tiểu sử ứng cử viên, danh sách cử tri sao cho không ướt vì nước mưa, bà con cử tri dễ đọc… đến tình hình an ninh trật tự trước và trong ngày bầu cử.

Trước đó, đồng chí Uông Chu Lưu đã đến kiểm tra tình hình chuẩn bị công tác bầu cử ở phường 7 (thành phố Bến Tre) và đến kiểm tra khu vực bầu cử số 2, khu phố 2 và khu vực bầu cử số 4, khu phố 3, thuộc phường 7.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản