Khánh thành Trung tâm Thông tấn Quốc gia

Sáng 2/11/2012, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành công trình Trung tâm Thông tấn Quốc gia tại địa chỉ số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội cùng lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Thông tấn Quốc gia. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và đại diện lãnh đạo bộ, ngành trung ương, UBND thành phố Hà Nội đã tới dự.


Công trình Trung tâm Thông tấn Quốc gia được khởi công từ tháng 6/2007 trên khuôn viên trụ sở cũ của TTXVN. Tòa nhà gồm 11 tầng nổi, 2 tầng hầm, được trang bị hệ thống kỹ thuật, công nghệ thông tin hiện đại.


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định: Việc đưa Trung tâm Thông tấn Quốc gia vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi để TTXVN hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước tin cậy giao phó, sớm thực hiện mục tiêu xây dựng TTXVN thành hãng thông tấn quốc gia mạnh, có uy tín trong khu vực và quốc tế.


 

Trung tâm Thông tấn Quốc gia tại địa chỉ số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương chủ đầu tư là TTXVN cũng như các đơn vị thiết kế, thi công đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành một công trình khang trang, hiện đại và đẹp, đáp ứng yêu cầu phát triển của TTXVN trong thời kỳ mới.


Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu bật bề dày truyền thống anh hùng và vai trò quan trọng của TTXVN trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Từ khi ra đời ngày 15/9/1945 đến nay, TTXVN luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ. Sự kiện khánh thành Trung tâm Thông tấn Quốc gia chính là biểu hiện của sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với TTXVN trong thời kỳ mới. Thành tựu 67 năm qua của TTXVN là kết quả của sự sáng tạo không ngừng, sự hy sinh quên mình của tập thể những người làm báo trong ngành, trong đó có hơn 260 nhà báo, công nhân viên TTXVN đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.


Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới TTXVN, với vai trò là hãng thông tấn quốc gia, là trung tâm thông tin chiến lược của Đảng và Nhà nước, sẽ thu được những thành tựu mới, làm tốt lời dạy của Bác Hồ khi Người về thăm TTXVN năm 1955: “Phát tin nhanh, kịp thời, tin tốt, tin nhiều và đảm bảo sự thật”. Phó Thủ tướng đề nghị TTXVN phát huy hơn nữa một trong những chức năng quan trọng của TTXVN là định hướng thông tin, hướng dẫn dư luận; bác bỏ những thông tin sai lệch. Phó Thủ tướng cũng hy vọng TTXVN sẽ làm tốt hơn nữa việc cung cấp cho công chúng trong và ngoài nước những thông tin tin cậy, xác thực nhất về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, là cầu nối giữa nhân dân với các cấp lãnh đạo.


Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu đã khai trương bức tượng đồng “Bác Hồ ngồi làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch”, do Đảng Lao động Mêhicô tặng TTXVN và thắp hương tại Phòng tưởng niệm các nhà báo liệt sĩ của TTXVN. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã trao Huy chương Vàng về chất lượng cho công trình Trung tâm Thông tấn Quốc gia.

 

T.T

Tags:

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản