Khai mạc Hội nghị Quan chức Cấp cao ASEAN về Khoáng sản lần thứ 11

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Hội nghị Quan chức Cấp cao ASEAN về Khoáng sản (ASOMM) lần thứ 11 chính thức khai mạc. Sau lễ khai mạc, Hội nghị đã tiến hành bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch ASOMM 11; thông qua chương trình nghị sự và họp phiên toàn thể.

Tại hội nghị, các đại biểu ASEAN tiếp tục thảo luận, thống nhất những kế hoạch và những đề xuất sáng kiến mới. Các kế hoạch hành động hợp tác ASEAN về khoáng sản phản ánh được tính cấp thiết và những mối quan tâm chung cần giải quyết của các nước ASEAN.

Việc triển khai kế hoạch hành động sẽ được cụ thể hóa bằng các chương trình, dự án hợp tác đa phương. Mục tiêu của Hội nghị là thông qua “Kế hoạch hành động hợp tác ASEAN về khoáng sản năm 2011-2015”; xem xét việc thành lập Quỹ ủy thác; các vấn đề về địa điểm, thời gian Hội nghị ASOMM lần thứ 12.

Các diễn đàn ASOMM 11 cũng tập trung thảo luận và thúc đẩy 6 định hướng chính, là: Đảm bảo phát triển và sử dụng bền vững tài nguyên khoáng sản; đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư khoáng sản; thúc đẩy hợp tác, xây dựng chính sách, tiêu chuẩn cho hoạt động khai khoáng đạt hiệu quả tốt nhất; tăng cường năng lực và thể chế trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản; xúc tiến diễn đàn đối thoại tư nhân ASEAN về khoáng sản; khuyến khích mở rộng hợp tác trong các diễn đàn khu vực và quốc tế về khoáng sản.

Văn Hào

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản