Khai mạc Hội nghị cấp cao Báo chí châu Á lần thứ 8 (AMS8)

Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội nghị cấp cao Báo chí châu Á lần thứ 8 (AMS8) đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng 600 đại biểu là các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình đến từ hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ và các bộ, ngành chức năng, các đài phát thanh, truyền hình tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. .Ảnh: Minh Tú – TTXVN


Hội nghị là sự kiện quan trọng hàng đầu khu vực trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Viện Phát triển Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (AIBD) tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/5.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng phát triển báo chí truyền thông nói chung và ngành phát thanh - truyền hình nói riêng, thông qua việc ban hành, thực thi nhiều chính sách thiết thực, phù hợp. Hệ thống phát thanh - truyền hình Việt Nam đang phát triển nhanh, mạnh theo hướng hiện đại hóa về kỹ thuật công nghệ, chuyên nghiệp hóa về sản xuất chương trình, đa dạng hóa về thể loại chương trình, góp phần rất quan trọng vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả thông tin, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin đa dạng của người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đến nay, Việt Nam đã có 67 đài phát thanh, truyền hình trên phạm vi cả nước, đang cung cấp gần 200 kênh phát thanh, truyền hình quảng bá. Ngoài ra, hệ thống truyền hình trả tiền ở Việt Nam cũng đã và đang phát triển rất mạnh mẽ, cung cấp hơn 50 kênh truyền hình trả tiền trong nước và 75 kênh truyền hình nước ngoài.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, Hội nghị AMS8 sẽ là diễn đàn để các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình trong khu vực và trên thế giới cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy phát triển phát thanh - truyền hình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tìm kiếm đối tác, tăng cường hợp tác cùng phát triển trong kỷ nguyên số, đóng góp nhiều hơn nữa cho hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Xung quanh chủ đề “Phát thanh - truyền hình trong kỷ nguyên số”, trong khuôn khổ AMS8 sẽ diễn ra một loạt phiên họp và hội thảo chuyên đề về các vấn đề đang thu hút sự quan tâm, chú ý của ngành phát thanh - truyền hình hiện nay.

Việt Hà

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản