Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Ðoàn lần thứ sáu, khóa X

Ngày 25/12, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Ðoàn lần thứ sáu, khóa X đã khai mạc tại Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu ý kiến. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN.


Phát biểu khai mạc, Bí thư thứ nhất Trung ương Ðoàn Nguyễn Ðắc Vinh cho biết Hội nghị sẽ thảo luận về nhiều nội dung quan trọng: Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2014, quyết định chương trình công tác 2015; cho ý kiến Bộ tiêu chí đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp tỉnh năm 2015; lựa chọn sự kiện, hoạt động tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2014; lấy phiếu tín nhiệm đồng chí Bí thư thứ nhất và các đồng chí Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðoàn.
 
Hội nghị đánh giá với tinh thần, khí thế của Năm thanh niên tình nguyện, các cấp bộ đoàn đã nỗ lực, cố gắng, triển khai có hiệu quả chương trình công tác năm, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hướng tới đảm bảo tính rộng khắp, tính định hướng, tính dẫn dắt, tính thiết thực, tính bền vững, tính sáng tạo trong việc thiết kế và tổ chức các nội dung hoạt động.

Các nội dung triển khai Năm thanh niên tình nguyện không dàn trải, có trọng tâm, trọng điểm, xác định đúng và trúng nội dung nên có sự cộng hưởng và lan tỏa, nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các cấp, các ngành, sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN.


Các cấp bộ đoàn đã bám sát chủ đề công tác năm và chủ đề công tác theo từng chặng hoạt động, có nhiều cố gắng trong tìm tòi, thể nghiệm và nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay. Tính huy động, tính hiệu triệu của cán bộ Đoàn, Hội; tổ chức Đoàn, Hội được nâng tầm trong thanh niên góp phần nâng cao uy tín và vị thế của tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn cơ sở…

Hội nghị đã thảo luận về Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015. Trong đó tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị lý tưởng, đạo đức, lối sống. Nắm chắc diễn biến tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng thanh niên.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua của tuổi trẻ, triển khai các công trình, phần việc thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các ngày lễ lớn của đất nước. Xây dựng Đoàn vững mạnh, tập trung nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền.

Phát huy trách nhiệm của Đoàn và tuổi trẻ tham gia góp ý v ăn kiện Đại hội Đảng các cấp v à Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tổng kết Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết Ðại hội Ðoàn toàn quốc lần thứ X và nghị quyết đại hội đoàn các cấp.

Hội nghị làm việc đến ngày 26/12.


PV

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản