Họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 của Nữ hoàng Anh 

Ngày 18/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 Nữ hoàng Anh Elizabeth II, thể hiện tình cảm, trân trọng mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Vương quốc Anh.

Chú thích ảnh
Ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Vương quốc Anh TP Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm bởi những người bạn của nước Anh và đây cũng được xem là Quốc khánh của Vương quốc Anh. Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 của Nữ hoàng Anh diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh đang phát triển rất tốt đẹp, nhất là kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo.

Ông Trần Hùng Việt cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Tổng lãnh sự quán Anh tại TP Hồ Chí Minh cùng các tổ chức, đơn vị của Vương quốc Anh đã giúp đỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Anh quốc hoàn thành nhiệm vụ của mình; đồng thời cam kết sẽ luôn nỗ lực và cống hiến hơn nữa để làm tốt vai trò cầu nối văn hóa, giáo dục giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh với nhân dân Vương quốc Anh, góp phần thúc đẩy và tăng cường giao lưu hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Chú thích ảnh
Ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt.

Cảm ơn HUFO tổ chức buổi lễ, ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời là Giám đốc cơ quan Bộ Ngoại thương Vương quốc Anh tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh, qua các chuyến thăm của lãnh đạo hai bên và các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, quốc phòng, đầu tư cơ sở hạ tầng, y tế…

Chú thích ảnh
Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi Họp mặt.

Ông Ian Gibbons nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Anh và Việt Nam được đặt trên nền tảng của quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai bên và niềm tin, sự tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau, là cốt lõi của mọi mối quan hệ. Quan hệ Anh – Việt Nam dựa vào hàng ngàn, hàng vạn kết nối đơn lẻ giữa người dân, tổ chức của hai nước và sự kiện HUFO tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Anh là một hoạt động tích cực vun đắp cho quan hệ ngoại giao giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Đến nay, Vương quốc Anh có 149 dự án đầu tư vào TP Hồ Chí Minh với tổng vốn 616 triệu USD, đứng thứ 11 trong số 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều Anh – TP Hồ Chí Minh đạt 761 triệu USD. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả với Anh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
 • Nữ hoàng Anh trao tước vị cho Hoàng tử Harry

  Nữ hoàng Anh trao tước vị cho Hoàng tử Harry

  Ngày 19/5, Điện Buckingham thông báo sau lễ cưới, Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle sẽ trở thành Công tước và Công nương xứ Sussex.

 • Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

  Thái tử Charles chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh

  Thái tử Charles đã chính thức trở thành người kế vị Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị sau khi nhận được sự ủng hộ của nguyên thủ các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung, vốn từng là thuộc địa của Anh.

 • Tình bạn sâu đậm giữa Nữ hoàng Anh và người hầu Ấn Độ trẻ tuổi

  Tình bạn sâu đậm giữa Nữ hoàng Anh và người hầu Ấn Độ trẻ tuổi

  Gần đến giai đoạn cuối thời kỳ trị vì của mình, Nữ hoàng Anh Victoria đã phát triển tình bạn thân thiết với một người hầu Ấn Độ trẻ tuổi, đưa ông lên vị trí cố vấn đồng thời tạo ra dị nghị trong hoàng gia. Mặc dù sau khi Nữ hoàng Victoria qua đời, mọi bằng chứng về mối liên hệ giữa bà và người hầu Ấn Độ đều bị thành viên hoàng gia Anh “nhổ bỏ” nhưng sau 100 năm, các nhà sử học vẫn khám phá ra câu chuyện đặc biệt này.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản