Hội nghị hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - ASEAN đã khai mạc Hội nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ VII. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự.


Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu đến từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc tham dự Hội nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ VII với chủ đề "đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển".


Điểm lại 45 năm thành lập và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN đang thực hiện lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Năm 2012 là năm kỷ niệm lần thứ 45 ngày thành lập ASEAN và 21 năm ngày thành lập quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Trung Quốc. Có thể khẳng định, quan hệ ASEAN - Trung Quốc là một trong những quan hệ năng động và hiệu quả giữa ASEAN với các đối tác. Tăng cường quan hệ có tính xây dựng và toàn diện ASEAN - Trung Quốc không những có lợi cho hòa bình và thịnh vượng ở khu vực Đông Nam Á mà còn đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển của các nước trong khu vực.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, từ khi chính thức trở thành thành viên ASEAN (28/7/1995) đến nay, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hiệp hội và đã hoàn thành tốt vai trò của nước điều phối quan hệ ASEAN - Trung Quốc giai đoạn 2009-2012. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các nước ASEAN và Trung Quốc thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị hai bên phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.


Chúc Hội nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ VII thành công tốt đẹp, Phó Thủ tướng tin tưởng, với tình cảm chân thành, trách nhiệm đối với mỗi nước, với cộng đồng ASEAN và với hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực, trên cơ sở hoạt động giao lưu lần này, nhiều hoạt động chung nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói riêng cũng như giữa nhân dân ASEAN với Trung Quốc nói chung sẽ tiếp tục được phối hợp tổ chức, góp phần vào việc hiện thực hóa quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Trung Quốc.

 


Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản