Học viện CTHCQG Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới

Sáng 7/9, Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện các mặt công tác; tập trung nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học”.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được trong thời gian qua của Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh. Đặc biệt là việc từng bước đổi mới các mặt hoạt động, mở rộng quy mô đào tạo một cách hợp lý, đưa nhiều chương trình, giáo trình mới vào phục vụ các hệ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.


Phương pháp giảng dạy tích cực được áp dụng góp phần thúc đẩy việc tự nghiên cứu, tự đào tạo; hoạt động nghiên cứu khoa học được coi trọng... Những kết quả hoạt động này đã củng cố vị thế của Học viện là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất của Đảng, Nhà nước; khẳng định uy tín của đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.


Đề cập nhiệm vụ năm học 2012-2013, đồng chí Tô Huy Rứa nêu rõ: Công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ của Học viện phải đóng góp tích cực hơn vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh và trình độ chính trị vững vàng, gắn bó với nhân dân, có đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, không quan liêu, tham nhũng, lãng phí, có tư duy đổi mới, sáng tạo, có kiến thức đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH, có tinh thần đoàn kết, hợp tác, ý thức tổ chức kỷ luật cao và phong cách làm việc khoa học, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm...


Đồng chí đề nghị lãnh đạo Học viện lấy việc tổ chức những lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ cấp chiến lược làm mô hình mẫu cho việc đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng trong cả hệ thống các nhà trường của Đảng.


Đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý: Cùng với việc triển khai các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Học viện cần nhạy bén, kịp thời mở các diễn đàn, hội thảo trao đổi, thảo luận, nghiên cứu những vấn đề mới đặt ra trong sự phát triển của đất nước và thế giới. Trên cơ sở đó, tham mưu có hiệu quả hơn cho Đảng, Chính phủ đề ra các chủ trương, chính sách, giải pháp cần thiết.


Đồng chí Tô Huy Rứa cũng nêu rõ một số yêu cầu học viên Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh cần quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt, trong đó yêu cầu hàng đầu là không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng lý tưởng cách mạng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.


Bên cạnh đó, tích cực học tập, nghiên cứu để hiểu sâu sắc lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nắm bắt kịp thời, đầy đủ những tri thức hiện đại cần thiết cho lĩnh vực công tác. Mặt khác, cần thực hiện tốt phương châm gắn lý luận với thực tiễn; rèn luyện tốt ý thức tổ chức, kỷ luật, đạo đức, tác phong, lối sống.Thanh Hòa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản