Hoạt động mừng xuân Tân Mão

Nhân dịp đầu năm mới Tân Mão 2011, ngày 7/2 (mùng 5 Tết), tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức họp mặt mừng xuân với các tướng lĩnh đã từng công tác và hiện đang nghỉ hưu trên địa bàn Quân khu 7.


Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; cùng lãnh đạo Quân khu 7, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã dự buổi họp mặt, vui xuân với hơn 400 tướng lĩnh, cán bộ cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam đang nghỉ hưu tại 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 7.

Tại buổi họp mặt, Đại tướng Phùng Quang Thanh gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe các vị tướng lĩnh, cán bộ cao cấp, đồng thời thông báo khái quát một số thành tựu về quốc phòng - an ninh của đất nước trong năm qua và thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vừa diễn ra mới đây.


Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao những cống hiến của các tướng lĩnh đã nghỉ hưu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng rằng các tướng lĩnh sẽ luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục là chỗ dựa quan trọng trong xây dựng hệ thống chính trị tại các địa phương.

* Trong không khí mừng xuân, mừng Đảng, sáng 7/2 (mùng 5 Tết Tân Mão), TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm lần thứ 81 ngày truyền thống Cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định tại đền Gia Định, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân khẳng định nhân dân thành phố luôn tưởng nhớ, tri ân sâu sắc đồng chí, đồng bào, chiến sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho Tổ quốc trên địa bàn Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định. Để có được thành phố phát triển giàu đẹp như hôm nay, nhân dân thành phố càng ghi lòng tạc dạ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ.

Là người gắn bó với vùng đất Sài Gòn – Gia Định, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải dự họp mặt nhấn mạnh Sài Gòn – Gia Định đã đóng góp rất xứng đáng vào cuộc đấu tranh cách mạng giành độc lập, tự do của đất nước ta.


Nguyên Thủ tướng cho rằng nhiệm vụ của các thế hệ hôm nay là làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” các thế hệ lãnh đạo, chiến sỹ, đồng bào đã hy sinh cho thành phố ngày nay; thành phố phải làm tốt hơn nữa việc chăm lo, cải thiện đời sống cho người dân, phát triển kinh tế đi liền với xây dựng xã hội tốt đẹp, các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội tiến bộ.

* Mừng Đảng - Mừng đất nước đổi mới và mừng xuân Tân Mão 2011, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng, chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XI và xuân Tân Mão 2011.

Theo Thành ủy TP, Tết này thành phố đã chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, công nhân, nông dân, sinh viên và đồng bào nghèo, đồng bào các dân tộc, các tôn giáo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.


Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP tổ chức 26 đoàn cán bộ đi thăm, chúc Tết 550 đơn vị và các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng căn cứ kháng chiến của Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, thăm và tặng quà Tết các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách, công nhân ở các khu công nghiệp, các hộ dân nghèo... Vận động toàn xã hội đóng góp chăm lo cho bộ đội Trường Sa và hàng ngàn gia đình chính sách, dân nghèo, công nhân, sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết.


TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản