Hoạt động của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2012) và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (1/8/1977 - 1/8/2012), ngày 2/12, tại Nghệ An, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác giữa hai bộ.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, Onechanh Thammavông. Ảnh: Nguyễn Văn Nhật - TTXVN

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Từ lâu đời, hai nước Việt Nam - Lào luôn là những người láng giềng gần gũi và thân thiết. Dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào luôn hòa hiếu và tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Kế thừa nền móng vững chắc trong chiến đấu bảo vệ đất nước, mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có nhiều lĩnh vực hợp tác giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào. Giữa hai nước, hợp tác trong lĩnh vực lao động và xã hội ngày càng phát triển cả về quy mô, hình thức và chiều sâu, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguồn lực, đặc biệt là lực lượng lao động có tay nghề, kỹ năng cao, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế mỗi nước.


Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn Chính phủ, nhân dân và các cơ quan liên quan của Lào với trách nhiệm, tình cảm của mình đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Việt Nam tiếp tục tìm kiếm phần hài cốt của bộ đội còn nằm lại trên đất nước Lào. Sự hợp tác chặt chẽ giữa hai Bộ đã giúp Chính phủ hai nước tìm kiếm, cất bốc và tiễn đưa gần 16.000 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện của Việt Nam tại Lào về an nghỉ nơi quê nhà...


lSáng 1/12, phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS do Ban chỉ đạo Phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm thành phố Hà Nội tổ chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm ghi nhận những kết quả đạt được trong 20 năm qua trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam; trong đó đã kiểm soát không để dịch HIV gia tăng, thể hiện rõ nét qua số người nhiễm mới HIV và số người chết do AIDS đã giảm trong 4 năm liên tiếp.


Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội của Hà Nội cần tiếp tục nâng cao nhận thức về phòng, chống HIV/AIDS. Các đoàn thể, các tổ chức xã hội, mọi gia đình, mọi người dân cần trang bị kiến thức về dự phòng để tránh lây nhiễm HIV; tăng cường sự hỗ trợ và chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS.


* Cùng ngày 1/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ ra mắt "Quỹ Hạt giống Việt" tại Hà Nội. Đây là quỹ hỗ trợ tài năng trẻ cấp quốc gia chính thức đầu tiên của Việt Nam do Báo Nhân dân và Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đồng sáng lập.


Ngay trong buổi lễ ra mắt, "Quỹ Hạt giống Việt" đã tiến hành “mùa gieo hạt” đầu tiên với việc trao tặng học bổng cho 15 cá nhân xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm ứng viên. Mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Đây là các tài năng trẻ, đã đoạt giải thưởng cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế, các bạn sinh viên thủ khoa đầu vào một số trường đại học nhưng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, là người khuyết tật.


TTN

Tin khác
  • Về việc đăng cai ASIAD 18: Cố gắng tiết kiệm triệt để kinh phí

    Về việc đăng cai ASIAD 18: Cố gắng tiết kiệm triệt để kinh phí

    23:18 ngày 02/12/2012

    Một là mức kinh phí đăng cai là khá lớn (150 triệu USD) trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn; Hai là lực lượng VĐV thành tích cao của Việt Nam còn quá thiếu và yếu, liệu có đủ sức tạo nên một "sự đột biến" trong ASIAD 18 (năm 2019) để xứng tầm nước chủ nhà.

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản