Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương

* Ngày 1/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại thành phố Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, huyện Đất Đỏ để tiếp nhận các phản ánh của người dân, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 (Quốc hội khóa 13).


Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ bức xúc về các vấn đề nhiều lân kiến nghị, nhưng rất chậm được giải quyết. Điển hình như một cử tri ở phường Nguyễn An Ninh (thành phố Vũng Tàu) phản ánh: Khi nâng cấp mở rộng đường Bình Giã (Quốc lộ 51B), chính quyền hứa hộ nào di dời sớm sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng, nhưng từ đó đến nay người dân đã di dời sớm nhưng vẫn chưa nhận được tiền trong khi đoạn đường sau mấy năm thi công đến nay vẫn chưa xong khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân rất khó khăn.


* Ngày 1/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các ban ngành các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Quản lý thuế.


Tại hội nghị, các đại biểu góp nhiều ý kiến về việc chống chuyển giá; quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin của cơ quan quan lý; Luật cần chi tiết hóa, cụ thể khi sửa đổi bổ sung để khi Luật được thông dễ triển khai trong thực tế. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng trong việc cưỡng chế thuế nếu phải tuân theo các trình tự bắt buộc thì sẽ mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, các đại biểu cũng đề nghị, thẩm quyền xóa nợ cần cụ thể hơn và nên tăng thẩm quyền cho các địa phương. Về việc nâng mức xử phạt khi doanh nghiệp khai thiếu, các đại biểu cho rằng ngành thuế nên đưa mức xử phạt khai sai cần thiết hơn so với khai thiếu.

 

Mạnh Dương - Lê Hiền

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản