Hải Phòng cần nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến

Ngày 12/12, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn đã có buổi làm việc với thành phố Hải Phòng về công tác thi đua, khen thưởng.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng của Hải Phòng; cho rằng, kết quả đó đã góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững của thành phố.

Năm 2017, Hải Phòng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và toàn diện, trên mọi lĩnh vực, đưa thành phố trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Tổng sản phẩm trong nước (GRDP) tăng 14,01%, cao nhất từ năm 1994, gấp hơn hai lần bình quân chung cả nước. Hải Phòng được các doanh nghiệp đánh giá là một trong những địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn nhất.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị thành phố Hải Phòng tiếp tục làm tốt các phong trào thi đua, chú trọng công tác tuyên truyền về công tác này; đẩy mạnh tuyên dương, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; từng bước nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo kịp thời, đúng người, đúng việc; đổi mới, nâng cao vai trò của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp hữu hiệu trong thời gian tới theo hướng bám sát Nghị quyết của Chính phủ, của thành phố và các nhiệm vụ đề ra để ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng kiến nghị với Ban Thi đua - Khen thưởng trung ương một số vấn đề, trong đó, đối với khen thưởng kháng chiến, cần nghiên cứu giải pháp để tiếp tục cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến. Có giải pháp phù hợp để giải quyết dứt điểm những trường hợp tồn đọng đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"...

Cùng ngày, Đoàn Kiểm tra của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã đến làm việc tại quận Hồng Bàng.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản