Hà Nội rà soát nhà chung cư, tập thể cũ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Giám đốc Sở xây dựng tổ chức rà soát, lập danh mục các nhà chung cư, tập thể cũ trên địa bàn TP thuộc diện phải cải tạo, xây dựng lại theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó, Sở Xây dựng phải nêu rõ tình hình triển khai, tiến độ thực hiện, thực trạng hiện nay, những vướng mắc cụ thể cần tháo gỡ, báo cáo UBND TP trong tháng 11/2012.

Bên cạnh đó, TP yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức hội thảo với một số UBND quận, huyện, sở, ngành có liên quan và một số nhà đầu tư để phân tích, đánh giá tính khả thi, hiệu quả của các cơ chế, chính sách (về cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp đang được áp dụng trên địa bàn TP) so với thực tế khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và định hướng phát triển đô thị hiện đại, hài hòa, bền vững; đề xuất các cơ chế, chính sách mới thay thế các cơ chế, chính sách cũ không còn phù hợp, không có tính khả thi; tổng hợp, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trong tháng 12/2012.

Những thông tin trên được nêu trong Công văn số 8755/UBND-QHXDGT, ngày 5/11, do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi thay mặt Chủ tịch UBND TP ký ban hành về hoạt động cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn. Việc rà soát trên nhằm để hoạt động xây dựng trên địa bàn TP nói chung, hoạt động cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ nói riêng tuân thủ đúng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2030, đồng thời giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc.


Theo hanoimoi.com.vn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản