Hà Nội: Chuyển biến mạnh mẽ về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Ngày 6/1, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3, họp bàn các nội dung: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2010, phương hướng, nhiệm vụ năm 2011; đóng góp, hoàn thiện Quy chế làm việc của Thành ủy khóa XV và Quy chế làm việc của Ủy ban kiểm tra Thành ủy; quyết định chương trình công tác của Thành ủy thực hiện 5 nhiệm vụ chủ yếu, 2 khâu đột phá của thành phố Hà Nội giai đoạn 2010-2015...

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Những nội dung sẽ được bàn tại hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ cho năm 2011 mà có ý nghĩa xuyên suốt cả nhiệm kỳ.


Vì vậy, các đại biểu tham dự hội nghị tập trung phân tích tình hình và nguyên nhân những việc làm được, chưa được, đặc biệt là những nguyên nhân chủ quan và những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2011.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều bày tỏ sự nhất trí cao với đánh giá về công tác xây dựng Đảng năm 2010, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2011 của Thành ủy Hà Nội.


Nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng là tiếp tục tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với triển khai đồng bộ, có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh.

Các nội dung chủ yếu sẽ được tập trung thực hiện là: Nghiên cứu xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng Đảng của Đảng bộ thành phố toàn khóa XV; tổ chức phổ biến, quán triệt, học tập, nghiên cứu các nghị quyết đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, định hướng thông tin dư luận và tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là tuyên truyền về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng.

Thành phố đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ; tổ chức tuyển chọn, bổ sung đội ngũ cán bộ nguồn và các cơ quan của Đảng; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn, cán bộ lãnh đạo quản lý và chuyên sâu ở nước ngoài; tập trung bố trí, phân công, sắp xếp đội ngũ cán bộ sau đại hội


Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; tập trung kiện toàn, củng cố một số loại hình tổ chức cơ sở đảng hoạt động yếu kém…

Hội nghị kết thúc ngày 7/1/2011.

Thanh Trà

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản