Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong LLVT đi vào chiều sâu

Sáng 4/5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị giao ban với Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, chủ trì Hội nghị.


Các báo cáo và tham luận tại Hội nghị nêu rõ: Thường vụ Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương đã lãnh đạo chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ban Bí thư nghiêm túc, gắn kết chặt chẽ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua, các cuộc vận động, việc quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Thực hiện Chỉ thị 03, các cơ quan, đơn vị thuộc hai bộ đã có cách làm sáng tạo, lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm, rà soát, bổ sung và hướng dẫn thực hiện phù hợp với đặc thù của từng cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị chủ động đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên, quan trọng trong hoạt động của mình. Qua đó góp phần xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


Tuy nhiên, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW trong lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân vẫn còn những tồn tại, hạn chế: Một số cấp ủy, thủ trưởng đơn vị chưa quan tâm đúng mức đến công tác triển khai, thực hiện. Một số đơn vị còn lúng túng, chưa gắn kết nội dung biện pháp thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua, cuộc vận động của toàn lực lượng. Việc phối hợp giữa các tổ chức, các lực lượng chưa chặt chẽ, thường xuyên. Việc xác định chuẩn mực đạo đức ở một số đơn vị còn chung chung…


Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 –CT/TW ở Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương phải tích cực hơn nữa, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, xứng đáng với vị trí, vai trò nòng cốt, lực lượng đi đầu và tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, thống nhất nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được nêu trong Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Trước mắt, các cấp ủy, tổ chức thực hiện có chất lượng đợt sinh hoạt, kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, triển khai nghiêm túc Quy định về những điều đảng viên không được làm.


Các cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh chuẩn mực đạo đức phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, quần chúng và công bố công khai rộng rãi trong cơ quan, đơn vị, đồng thời có cơ chế kiểm tra, giám sát rõ ràng.


Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03, định kỳ sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, phát hiện những cách làm hay và mới, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.


Hương Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản