Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp, các ngành

Sáng 20/7, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức triển khai Kế hoạch 03-KH/TW của Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương đã dự họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Trương Tấn Sang đã công bố Quyết định số 21 QĐ/TW ngày 14/7/2011 của Ban Bí thư thành lập Bộ phận giúp việc Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Theo quyết định, Bộ phận giúp việc gồm 35 thành viên là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và Bộ phận chuyên trách đặt tại Ban Tuyên giáo Trung ương. Bộ phận giúp việc làm việc dưới sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, thường xuyên và trực tiếp là đồng chí Tổng Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; giúp Ban Bí thư chỉ đạo triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng, trong xã hội và từng thành viên trực tiếp theo dõi, chịu trách nhiệm về công tác triển khai tại lĩnh vực, ngành, cơ quan, đơn vị mình.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo Bác là một trong những công việc quan trọng, thường xuyên, trở thành hành động tự giác trong mọi hoạt động của các tổ chức Đảng, mỗi ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội, của mọi người dân Việt Nam… Đây là một chủ trương lớn của Đảng đã được ghi trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị đã giao Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư chỉ đạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng và trong toàn xã hội. Các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn lãnh đạo và tổ chức hướng dẫn, triển khai thực hiện việc thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở địa phương, ngành, tổ chức, cơ quan đơn vị mình. Ban Tuyên giáo là cơ quan thường trực giúp Ban Bí thư trong việc tổ chức, chỉ đạo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các cấp ủy Đảng, các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung chủ yếu đã được xác định trong Chỉ thị của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Bí thư. Đồng thời, dựa trên yêu cầu, nhiệm vụ, đặc điểm của ngành, địa phương, cơ quan đơn vị để cụ thể hóa các quy định chung, sát hợp với thực tế, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, bổ sung vào chương trình kế hoạch làm việc của mỗi tổ chức, cá nhân, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, chọn các nội dung, hình thức tổ chức phù hợp để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả cao, thiết thực.

Hương Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản