Đồng chí Trương Tấn Sang thăm các DN tại Vĩnh Long

Ngày 17/2, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã đến thăm các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh tiêu biểu tại Vĩnh Long.

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm hỏi công nhân Công ty CP sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Vĩnh Long. Ảnh: Thanh Bình - TTXVN


Thăm Công ty CP sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Vĩnh Long tại Khu công nghiệp Hòa Phú, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của doanh nghiệp trên các lĩnh vực: Sản xuất - kinh doanh XNK các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; sản xuất sản phẩm giấy và bao bì cáctông; sản xuất sản phẩm cơ khí; nhất là việc sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu bằng các nguyên liệu tự nhiên, sẵn có của địa phương như cói, bèo lục bình (bèo tây), tơ chuối, dừa, lá buông, mây, tre…

Đồng chí cũng đánh giá cao tiêu chí hoạt động của công ty là sản xuất và cung ứng các sản phẩm “phục vụ cuộc sống của mọi người tốt hơn, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường”. Đồng chí mong muốn Công ty cần nỗ lực hơn nữa để tăng kim ngạch xuất khẩu từ 16 triệu USD năm 2010 lên 20 triệu USD trong năm 2011 và đạt 40 triệu USD vào năm 2015.

Tại Công ty TNHH Tư Thạch ở xã An Phước, huyện Mang Thít (Vĩnh Long), đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao sự linh hoạt, sáng tạo của công ty trong việc xây dựng mô hình trang trại sản xuất, kinh doanh tổng hợp theo hướng phát triển công nghiệp hóa nông nghiệp với các trang trại nuôi gà, nuôi lợn sạch; trồng thanh long ruột đỏ và sản xuất phân hữu cơ.

Đây là mô hình có sự gắn kết chặt chẽ giữa công ty với các nhà khoa học và các doanh nghiệp có liên quan vừa phát triển sản xuất kinh doanh vừa góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Đồng chí đánh giá cao dự án sản xuất phân hữu cơ từ việc tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ của doanh nghiệp và của các gia đình trong vùng, góp phần giải quyết bài toán về môi trường trong sản xuất nông nghiệp và phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng Việt- GAP (nông nghiệp sạch)...

Thăm Công ty TNHH Hùng Vương - Vĩnh Long chuyên sản xuất, chế biến cá tra đông lạnh xuất khẩu, đồng chí Trương Tấn Sang biểu dương sự linh hoạt trong phát triển sản xuất, kinh doanh của công ty gắn liền với tăng thu nhập cho công nhân và nông dân cung ứng cá tra nguyên liệu. Hiện nay, công ty đang thực hiện có hiệu quả mô hình đầu tư con giống, thức ăn cho nông dân và thu về cá tra nguyên liệu. Đồng chí Trương Tấn Sang hoan nghênh cách làm của công ty và gợi ý nên xây dựng và mở rộng hơn nữa mô hình liên kết giữa công ty với nông dân, với ngân hàng, với doanh nghiệp sản xuất cung ứng thức ăn… Đặc biệt doanh nghiệp cần gần gũi, gắn bó với dân để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp nông dân phát triển mạnh vùng cá tra nguyên liệu.

Cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang đã đến Khu tưởng niệm, Bảo tàng tỉnh thắp hương tưởng nhớ cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt- hai người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.
 
Phạm Thị Bình

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản