Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc tại tỉnh Điện Biên

Trong 2 ngày 3 - 4/4, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và Đoàn công tác của Trung ương đã lên thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đồng chí Trương Tấn Sang thay mặt Bộ Chính trị và Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tỉnh Điện Biên trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cần tính toán tổ chức, rà soát chức năng nhiệm vụ và siết chặt lại bộ máy. Xác định năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, là năm rất khó khăn vì đang trong giai đoạn lạm phát, do đó đồng chí yêu cầu tỉnh Điện Biên phải cơ cấu lại nền kinh tế đạt hiệu quả, ưu tiên số 1 cho các công trình phải hoàn thành vào năm 2015 để vừa giải quyết mục tiêu chống lạm phát, vừa hoàn thành mục tiêu tạo nền tảng cho năm 2015. Điện Biên cần thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ đồng thời với thực hiện Kết luận số 02 của Bộ Chính trị về kiềm chế lạm phát; chú ý đến những thế mạnh của địa phương là nông nghiệp, lâm nghiệp để phát triển kinh tế.

Đoàn công tác đã đi thăm Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến đường 2E nối liền 2 tỉnh Điện Biên (Việt Nam) và Phong Xa Ly (Lào), đến thăm các cơ sở kinh tế tại mô hình thí điểm nông thôn mới tại xã Thanh Chăn (huyện Điện Biên), đồi cây cao su của Công ty cổ phần Cao su Điện Biên.

Đối với các kiến nghị của tỉnh Điện Biên, đồng chí Trương Tấn Sang đề nghị các ngành chức năng tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền tỉnh tính toán, sắp xếp nhu cầu giải quyết từng việc một theo mức độ cấp thiết, để vừa phát triển kinh tế - xã hội, lại tránh gây lạm phát kinh tế, chung tay cùng cả nước giải quyết vấn đề khó khăn trước mắt, phát triển lâu dài.

Chu Quốc Hùng-TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản