Đồng chí Lê Hồng Anh tiếp đoàn đại biểu các dân tộc tỉnh Lai Châu

Sáng 9/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp đoàn đại biểu các dân tộc tỉnh Lai Châu về Hà Nội trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác vận động quần chúng với các tỉnh khu vực phía Bắc.


 

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: An Đăng - TTXVN

 

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương tỉnh Lai Châu đã tổ chức chuyến đi thiết thực, giúp nâng cao kinh nghiệm cho các cán bộ làm công tác vận động quần chúng của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh từ khi thành lập tỉnh Lai Châu đến nay, nhờ sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, đồng bào các dân tộc Lai Châu đã vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách Đảng và Nhà nước; đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, từng bước được nâng lên. Hiện Lai Châu đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tỷ trọng công nghiệp, xây dựng được tăng lên đáng kể. Đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào ngày càng khởi sắc, văn hóa truyền thống của các dân tộc được phát huy; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững…


Bên cạnh những kết quả đáng mừng đã đạt được, đồng chí Lê Hồng Anh nêu rõ Lai Châu hiện vẫn là tỉnh nghèo, còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, thực hiện an sinh xã hội, kết cấu hạ tầng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn thấp, nước sinh hoạt cho đồng bào còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh trên 41% là lớn so với bình quân cả nước… Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, đây là những vấn đề cần lưu ý trong lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Lai Châu cũng như công tác vận động quần chúng.


Nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của công tác vận động quần chúng, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền của tỉnh Lai Châu cần suy nghĩ nội dung, phương thức vận động phù hợp với đồng bào các dân tộc, phát huy vai trò chủ động, tích cực của nhân dân trong tham gia phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí lưu ý công tác vận động quần chúng phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò nòng cốt của các tổ chức đoàn thể. Để vận động được bà con hiểu và thực hiện theo chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, các cán bộ làm công tác vận động quần chúng cần phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con để từ đó vận động sát thực, hiệu quả, qua đó nâng cao vị thế của tổ chức đoàn thể, tăng uy tín với bà con.


Bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình, bà con mong muốn tiếp tục được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện bằng các chương trình hỗ trợ cụ thể để đời sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu ngày càng no đủ, hạnh phúc, xây dựng quê hương Lai Châu giàu đẹp, phát triển.


Quỳnh Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản