Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc tại Tuyên Quang

Chiều 18/10, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng đoàn Kiểm tra số 469 của Ban Bí thư về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Tuyên Quang.


Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những kết quả và thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đạt được, đặc biệt là kết quả toàn diện trong việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Tuyên Quang cần tập trung khắc phục những khó khăn, phát huy thế mạnh thực hiện tốt một số việc trọng tâm: Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012; tổ chức sơ kết, tổng kết các chương trình, đề án, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Tiếp tục triển khai nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) trong toàn Đảng bộ, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) của Đảng; kiểm tra, rà soát, bổ sung công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành giai đoạn 2015 - 2020. Đặc biệt, tỉnh cần tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận xã hội quan tâm, nhất là việc sửa chữa hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân cấp ủy sau triển khai Nghị quyết Trung ương 4; chú trọng nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở thôn, bản, nhất là các xã vùng cao.


Để việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng hơn, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương cần có nhiều cách tuyên truyền phong phú, thiết thực làm cho cán bộ, đảng viên có ý thức tự giác hơn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực xây dựng, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến; nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, gắn với công tác bảo vệ chính trị nội bộ.


lNgày 18/10, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại tỉnh Kiên Giang.


Đồng chí Ngô Xuân Lịch đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Tỉnh ủy Kiên Giang, cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai nghiêm túc Chỉ thị 03; trong đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã có kế hoạch cụ thể hóa 8 nhóm vấn đề sát với tình hình của địa phương, chọn chỉ đạo điểm, từng bước rút kinh nghiệm và nhân rộng.


Vũ Quang Đán - Lê Sen

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản