Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc tại tỉnh Điện Biên

Trong 2 ngày 20 và 21/10, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với tỉnh Điện Biên về việc thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".


Trong buổi làm việc với đoàn công tác, thay mặt các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Mai Trinh, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo khái quát những kết quả, hạn chế nhất định trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và kết quả thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên đã đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh chính trị, an ninh quốc phòng… 9 tháng đầu năm, tỉnh đã có 1.000 hộ thoát khỏi diện đói nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm được gần 1,5% (tỷ lệ hộ nghèo còn 43,8% - tiêu chí mới). Tỉnh Điện Biên đã chú ý đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm đến công tác ổn định đời sống người dân trong Dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La… là những thành quả, tín hiệu đáng mừng.


Đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao những kết quả Điện Biên đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW, biểu dương tỉnh đã có cách làm hay, gây dựng được những mô hình hoạt động hiệu quả, phù hợp với điều kiện, đặc thù địa phương, do đó việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn đã có sức lan tỏa sâu rộng với nội dung, hình thức trển khai phong phú, thiết thực. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW tại tỉnh, đó là: Công tác lãnh đạo ở một số cấp ủy còn lúng túng, chưa thường xuyên, nội dung triển khai chưa sâu, không rõ ràng, cụ thể, còn hình thức, chung chung...


Trước thực tế Điện Biên vẫn còn gần 520 thôn bản chưa có chi bộ, hơn 100 bản “trắng” đảng viên, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên, cơ sở đảng, tăng cường điều động, luân chuyển đảng viên xuống công tác ở cơ sở, nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để gần dân hơn, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Để việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW có kết quả hơn, cấp chính quyền cơ sở cần có cách tuyên truyền thuyết phục, sát với thực tế địa phương.


Đồng chí Lê Hồng Anh cho rằng, xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng mà tỉnh Điện Biên cần chú trọng quan tâm, bởi những kết quả trên lĩnh vực kinh tế của địa phương trong thời gian qua tuy có khả quan, nhưng còn ở mức thấp, không bền vững, kinh tế địa phương vẫn chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng; tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao; người dân ở những vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Tỉnh cần đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao thu nhập và mức sống chung của người dân.


Xuân Tiến

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản