Đồng chí Lê Hồng Anh làm việc tại Hà Giang

Ngày 17/10, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã làm việc tại tỉnh Hà Giang.


Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Đàm Văn Bông đã báo cáo với đồng chí Lê Hồng Anh và đoàn một số nét khái quát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, kết quả thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã đạt được trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh chính trị, an ninh biên giới… Tổng sản lượng lương thực năm 2012 ước đạt gần 371.000 tấn là kết quả rất phấn khởi, Hà Giang đảm bảo được an ninh lương thực.

 

Bên cạnh đó, Hà Giang cũng đang làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới. Tỉnh đã hoàn thành qui hoạch cho 41 xã và 90 xã đang lập đề án xây dựng nông thôn mới. Nhân dân đã hiến 64.426 m2 đất, góp gần 96.000 ngày công lao động, huy động được 2 tỉ 146 triệu đồng; thể hiện sự ủng hộ tích cực của bà con các dân tộc Hà Giang với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Thu ngân sách trên địa bàn, giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế ở Trung ương và địa phương nhận tài trợ các địa phương nghèo; những chương trình, dự án về xóa đói giảm nghèo, chính sách trợ giúp người nghèo của Nhà nước đang tạo bước đột phá trong công tác xóa nghèo nhanh, bền vững tại các huyện nghèo thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ. Hà Giang đến nay đã có 100% số xã đã có và đang thi công đường nhựa hoặc đường bê tông đến trung tâm; có trạm xá, trường học, trụ sở được xây dựng kiên cố; có điện lưới quốc gia; 100% thôn, bản có đường xe cơ giới; 55% thôn, bản có nhà văn hóa.


Đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao những kết quả mà Hà Giang đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW, nhất là trên các nội dung công tác: Phổ biến, quán triệt, tuyên truyền; xây dựng kế hoạch ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nhằm cụ thể hóa các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương; lựa chọn đơn vị làm điểm, phân công cấp ủy viên phụ trách; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện; xây dựng các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Đồng chí đã biểu dương một số cách làm hay, mô hình tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến trong triển khai thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW ở Hà Giang.

 


Đồng chí Lê Hồng Anh cũng nêu lên một số hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ở cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Giang. Đó là: Nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chưa thật đầy đủ và sâu sắc; chưa gắn việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; kế hoạch hành động của cán bộ, đảng viên còn chung chung… Kết quả mà Hà Giang đạt được thời gian qua trong phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh.

 

Kết quả công tác xóa đói giảm nghèo chưa thật bền vững; tỷ lệ hộ nghèo hiện vẫn còn cao; đời sống nhân dân vùng núi cao còn rất khó khăn; thu nhập bình quân đầu người trong toàn tỉnh chưa đến 10 triệu đồng. Đồng chí cũng chỉ ra những thiếu sót trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy. Trong thời gian tới, tỉnh cần tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012; tiếp tục thực hiện nghiêm túc kiểm điểm phê bình, tự phê bình trong toàn Đảng bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4; tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung 5, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI). Trong thực hiện Chỉ thị 03, cần tập trung khắc phục những yếu điểm, hạn chế, nhất là những vấn đề được dư luận quan tâm để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng; tiếp tục rà soát, bổ sung chuẩn mực đạo đức đội ngũ cán bộ, đảng viên; tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng vững mạnh


.Công Hải

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản