Đồng chí Đinh Thế Huynh thăm, làm việc tại Cần Thơ

Trong chuyến công tác tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), chiều 17/4, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã làm việc với Thành ủy Cần Thơ, kiểm tra tình hình tổ chức học tập, nghiên cứu và quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” và sơ kết tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Đảng bộ thành phố Cần Thơ đã triển khai Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 - CT/TW một cách nghiêm túc, đồng bộ. Đến nay, Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức 11 lớp quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 cho hơn 2.000 cán bộ chủ chốt của thành phố. Cấp quận, huyện cũng đã triển khai tới 436 tổ chức cơ sở đảng với hơn 12.000 đảng viên tham gia.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, thành phố Cần Thơ đã có trên 75% cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, đã xuất hiện nhiều phong trào, mô hình sáng tạo như học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; “Phong trào khu dân cư 3 không, 5 không” ngày càng đi vào chiều sâu…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương Đảng bộ và nhân dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đúng tiến độ, đạt yêu cầu đề ra. Thành phố đã làm tốt công tác phê và tự phê bình, đồng thời quán triệt nội dung cũng như xây dựng kế hoạch triển khai theo đúng hướng dẫn của Trung ương.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị Thành ủy Cần Thơ cần gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các nhiệm vụ thường xuyên trong chi bộ, liên hệ tình hình đạo đức, lối sống của từng cán bộ, đảng viên. Từng đồng chí lãnh đạo phải nêu cao vai trò gương mẫu đồng thời mỗi cơ quan, đơn vị cần lựa chọn những vấn đề nổi cộm tại địa phương, đơn vị để bàn bạc và tìm giải pháp khắc phục, sửa chữa, tạo chuyển biến cụ thể, thiết thực để gây dựng lòng tin trong quần chúng nhân dân. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải trên cơ sở tự giác, nhưng cũng cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc để mọi người nêu ý thức rèn luyện, thực hiện ngày một tốt hơn. Thành ủy Cần Thơ cần tăng cường phổ biến những cách làm hay, mô hình tốt, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Trần Khánh Linh

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản