Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật

Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới và phát triển

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (5/12/1945 - 5/12/2010). Tới dự và chúc mừng tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà xuất bản có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Nhân dịp này, đồng chí Tô Huy Rứa đã trân trọng trao tặng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật bức trướng của Ban Chấp hành Trung ương để ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của Nhà xuất bản trong suốt 65 năm qua. Bức trướng có dòng chữ: "Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới và phát triển".

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bức trướng của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho đại diện Nhà xuất bản Chính trị quốc gia-Sự thật tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Nhật Anh-TTXVN


Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật nêu rõ: Nhà xuất bản Sự thật - tiền thân của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật ra đời ngày 5/12/1945 do Tổng Bí thư Trường Chinh trực tiếp phụ trách và lãnh đạo. Ngay từ khi mới thành lập, Nhà xuất bản đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan lý luận chính trị của Đảng, Nhà nước, có nhiệm vụ truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, chủ trương, đường lối của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sách của Nhà xuất bản luôn bảo đảm đúng định hướng chính trị của Đảng, bảo đảm chất lượng nội dung chính trị, lý luận và khoa học; thể loại sách ngày càng phong phú, đa dạng; hình thức sách có nhiều đổi mới đáp ứng nhu cầu đọc của nhiều đối tượng bạn đọc, của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Ghi nhận những đóng góp xứng đáng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật trong 65 năm qua, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng Nhà xuất bản Huân chương Sao Vàng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Huy Rứa chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã đạt được trong 65 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những xuất bản phẩm của Nhà xuất bản, đặc biệt là các ấn phẩm có giá trị phục vụ Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", sách và tài liệu phục vụ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XI của Đảng, sách dành cho cơ sở xã, phường, thị trấn… phục vụ kịp thời các sinh hoạt chính trị lớn của Đảng, của các cấp, các ngành.

Đồng chí Tô Huy Rứa cho rằng, trước những yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật cần tiếp tục đổi mới mọi mặt hoạt động để xây dựng đơn vị trở thành cơ quan xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh hiện đại hàng đầu ở Việt Nam. Nhà xuất bản cần có các biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng chính trị, khoa học, tính thuyết phục và sức hấp dẫn của các ấn phẩm, kiên quyết tránh những tác động tiêu cực từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, chạy theo thị hiếu tầm thường, lợi nhuận thuần túy. Các ấn phẩm của Nhà xuất bản phải góp phần truyền bá và khẳng định những thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước, trở thành những nguồn thông tin chủ đạo, có tính định hướng về chính trị, tư tưởng cho hoạt động của toàn xã hội.

Quang Vũ - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản