Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm Cuba

Nhận lời mời của Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba (FAR), đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã thăm hữu nghị chính thức Cuba từ ngày 19 đến 24/6.

Trong thời gian thăm Cuba, ngày 22/6, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Alvaro Lopez Miera, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng FAR, đã hội đàm và thảo luận về tình hình thế giới và của từng khu vực tác động đến an ninh quốc phòng của mỗi nước, đồng thời đánh giá lại kết quả hợp tác giữa hai bên trong những năm qua, thống nhất những định hướng và nội dung triển khai hợp tác quốc phòng cụ thể trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, tiềm năng và nhu cầu hợp tác.

Lễ đón chính thức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh tại khu tưởng niệm Tướng Antonio Maceo ở tỉnh Artemisa. Ảnh: TTXVN


Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Alvaro Lopez Miera, Tổng Tham mưu trưởng FAR đã ký Thỏa thuận phát triển hợp tác giữa hai bộ quốc phòng, bao gồm trao đổi đoàn quân sự; thiết lập cơ chế đối thoại chiến lược quốc phòng - an ninh cấp thứ trưởng; đào tạo, huấn luyện học viên sỹ quan; chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác quốc phòng đa phương và đối ngoại quân sự; hợp tác về nghiên cứu chiến lược cũng như các lĩnh vực hợp tác quân sự khác.

Trong thời gian thăm Cuba, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã đến chào Thượng tướng Julio Casas Regueiro, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Bộ trưởng FAR. Thượng tướng Julio Casas Regueiro chúc mừng thắng lợi của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã giành được trong những năm qua. Bộ trưởng Julio Casas Regueiro đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đồng thời đề nghị đẩy mạnh hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và tiềm năng trong tương lai.

Bộ trưởng Julio Casas Regueiro trân trọng mời Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh sang thăm hữu nghị chính thức Cuba. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ cảm ơn đối với lãnh đạo FAR và chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đến Bộ trưởng Julio Casas Regueiro và mời Bộ trưởng và Tổng tham mưu trưởng FAR sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cũng đã có cuộc làm việc với Phó ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Oscar Martinez về kết quả Đại hội Đảng cộng sản Cuba lần thứ VI. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng thành công của Đại hội và bày tỏ tin tưởng vào thắng lợi của nhân dân Cuba trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đến thăm một số đơn vị chủ lực, cơ sở công nghiệp quốc phòng, Đại học Công nghệ thông tin và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ của FAR. Đoàn đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô La Habana.

Diệu Hương (P/v TTXVN tại Cuba)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản