Điệp khúc... không biết

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Bến Tre đến làm việc tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, kiểm tra việc thực hiện các qui định của pháp luật về phòng chống tham nhũng, chủ yếu là kiểm tra trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương, trong đó có việc quản lý đất công trên địa bàn xã.

Khi đoàn kiểm tra hỏi số vụ bao chiếm đất công, thì ông Nguyễn Tấn Sum, Chủ tịch UBND xã Long Thới nói “ không biết “ ! Ông Lê Huy Cường, Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đi cùng đoàn kiểm tra phải trả lời thay là 13 vụ. Tuy nhiên, số diện tích bị bao chiếm không rõ là bao nhiêu.

Khi phóng viên làm việc với xã và hỏi ông Lê Văn Mến, Chánh Văn phòng UBND xã Long Thới, được ông này trả lời “ không biết “ và đẩy “quả bóng“ trách nhiệm sang ông Cường là cán bộ địa chính xã.

Ông Cường trả lời chỉ có 3 trường hợp. Đó là những hộ nghèo, mỗi hộ chiếm chừng 30 - 32m2 làm nhà ở. Khi phòng viên đề cập đến hơn 15.000m2 (số liệu này do một thành viên đoàn kiểm tra cung cấp) đất công của xã cho một hộ thuê nuôi cá da trơn, ông Cường bảo việc này có thông qua huyện.

Qua cách trả lời của ông Chủ tịch xã với Đoàn kiểm tra và cách ông Chánh Văn phòng UBND xã và ông cán bộ địa chính trả lời phóng viên cho thấy việc sử dụng đất công ở xã Long Thới có điều gì khuất tất.

Bởi lẽ, thật khó chấp nhận với cách trả lời thiếu trách nhiệm khi Chủ tịch UBND xã Long Thới trả lời đoàn kiểm tra của Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh là không biết số vụ cũng như diện tích đất công trong xã bị lấn chiếm trái phép trên địa bàn mình quản lý cũng như điệp khúc “ không biết “ của một số cán bộ UBND xã Long Thới.


Văn Trí

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản