Đẩy mạnh tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát biển VN

Sáng 3/5, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức Hội nghị phối hợp tuyên truyền về lực lượng cảnh sát biển với các cơ quan báo chí.


 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

 

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về các hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Cục Cảnh sát biển; tiếp tục đẩy mạnh phối hợp cùng với Cục Cảnh sát biển tuyên truyền về gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến; công tác phòng chống ma túy, đấu tranh chống các loại tội phạm trên biển của lực lượng cảnh sát biển. Các cơ quan báo chí cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục các sự cố xảy ra trên biển, giúp dân khắc phục thiên tai, lũ lụt, xóa đói giảm nghèo của lực lượng cảnh sát biển…


Trong những năm qua, lực lượng cảnh sát biển đã thường xuyên duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trinh sát nắm tình hình trên biển; bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và bảo vệ các tàu thăm dò dầu khí của ta. Đồng thời tích cực đấu tranh phòng, chống các hoạt động buôn bán, gian lận thương mại trên biển; thường xuyên tuần tra, kiểm soát, duy trì và thực thi pháp luật trên biển. Cảnh sát biển đã tổ chức tốt việc tìm kiếm cứu nạn trên biển; tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về biển, đảo tới các ngư dân.


Nguyễn Hồng Cường

Tin khác
  • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp xúc cử tri

    10:48 ngày 04/05/2012

    Tiếp xúc cử tri quận 4, TPHCM, Chủ tịch nước nhấn mạnh, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế nước ta nhìn chung còn yếu kém, trong khi đó, năm 2015 Việt Nam sẽ tự do hóa hoàn toàn về thương mại, giảm thuế suất, như đã cam kết với các tổ chức quốc tế có liên quan.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản