Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Ngày 22/11, tại Bắc Kạn, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị giao ban các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao chủ trì hội nghị.


Đại diện 15 tỉnh đã tập trung phân tích tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, chỉ ra những mặt tốt, mặt còn hạn chế, lấy đó làm cơ sở gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thông qua việc giải quyết những vướng mắc, tồn tại, giải quyết mâu thuẫn xã hội qua việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân. Từ Chỉ thị 03 lồng ghép với các nhiệm vụ chính trị của địa phương mình.


Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Các tỉnh đã nhận thức đúng, đầy đủ về tầm quan trọng, ý nghĩa của Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; tập trung vào những công việc cụ thể; thành lập được các cơ quan giúp việc. Nhiều nơi đã chủ động, sáng tạo, cụ thể hóa phù hợp với địa phương, lựa chọn các vấn đề bức xúc nổi cộm để giải quyết; hướng dẫn kiểm tra và tự kiểm tra việc thực hiện của cán bộ, đảng viên. Nhiều mô hình tốt, ý nghĩa được thực hiện tại nhiều địa phương. Đồng chí lưu ý, các địa phương đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên, thành phong trào, không hình thức, phải gắn với công việc cụ thể. Cán bộ phải gần dân, hiểu dân.


Đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị các địa phương tiếp tục đề cao vai trò người đứng đầu, cấp ủy. Người đứng đầu phải thực sự gương mẫu, gắn việc làm cụ thể để nêu gương cho người dân. Cần chọn vùng điểm, việc điểm để làm theo dạng mô hình để nhân rộng cho toàn tỉnh. Phát hiện bồi dưỡng những nhân tố tích cực, biểu dương những điển hình tiên tiến.


Nguyễn Trình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản