Đại sứ quán Việt Nam tiếp nhận hai ngư dân được Thái Lan cứu

Ngày 24/10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiếp nhận hai ngư dân Việt Nam được ngư dân và cảnh sát biển tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền Nam Thái Lan cứu, sau khi thuyền câu mực của họ bị chìm do sóng lớn.

Chú thích ảnh
Hai ngư dân Lâm Văn Còn (bên trái) và Dương Văn Hải khi được ngư dân Thái Lan bàn giao cho cảnh sát huyện Pak Phanang, tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, hai ngư dân này là Lâm Văn Còn, sinh năm 1968, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh Kiên Giang, và Dương Văn Hải, sinh năm 1966, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh Cà Mau.

Thuyền câu mực của họ thuộc sở hữu của chủ tàu ở tỉnh Bến Tre. Trên thuyền có 6 người, xuất bến ngày 22/8 tại Kiên Giang, đến ngày 22/9 thì gặp bão và bị chìm.

Hai ngư dân Lâm Văn Còn và Dương Văn Hải trôi dạt trên biển trong 5 ngày và may mắn được ngư dân Thái Lan cứu. Sau 3 ngày ở trên tàu của ngư dân Thái Lan, hai ngư dân Việt Nam đã được cảnh sát biển Thái Lan bàn giao cho cảnh sát huyện Pak Phanang thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat. Hai ngư dân này cho biết họ không có tin tức gì về 4 ngư dân còn lại.

Chú thích ảnh
Hai ngư dân Lâm Văn Còn (thứ ba từ trái sang) và Dương Văn Hải (thứ tư từ trái sang) tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok. Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan xuất - nhập cảnh Thái Lan, Cục Lãnh sự Việt Nam và sở ngoại vụ các địa phương liên quan để làm thủ tục và hỗ trợ ngư dân về nước trong vòng 8-10 ngày tới.

Nakhon Si Thammarat là một tỉnh nằm trên bờ biển phía Đông của Bán đảo Malay, cách thủ đô Bangkok khoảng 610 km về phía Nam.

Ngọc Quang - Hữu Kiên (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản