Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra công tác phòng, chống lũ lụt tại Ninh Thuận:

Cùng gỡ khó cho dân

Vào lúc 19 giờ ngày 2/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống lũ lụt tại tỉnh Ninh Thuận.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nghe Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Ninh Thuận báo cáo tình hình lũ lụt trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua và những biện pháp mà tỉnh đang triển khai thực hiện.

Trước mắt, tỉnh Ninh Thuận kiến nghị Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho trên 30.000 người dân bị di dời với khoảng 20.000 tấn gạo; hỗ trợ khoảng 5 tỷ đồng xây dựng lại nhà cửa cho dân và hỗ trợ khoảng 90 tỷ đồng để khắc phục ngay cơ sở hạ tầng thiết yếu như đường giao thông, công trình kênh mương, thủy lợi, nước sinh hoạt...; hỗ trợ giống tái sản xuất. Về lâu dài, tỉnh cũng kiến nghị Chính phủ hỗ trợ tiếp kinh phí để xây dựng các công trình thủy lợi nhằm cắt giảm lũ và công trình phòng tránh thiên tai...

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong­ việc tìm mọi biện pháp ứng phó, khắc phục lũ lụt, tránh và giảm được những thiệt hại đáng kể. Phó Thủ tướng cũng thống nhất các giải pháp mà tỉnh Ninh Thuận đưa ra; đề nghị tỉnh không nên chủ quan, cần cảnh giác với tình hình để kịp thời ứng phó với lũ, phân công các đồng chí lãnh đạo tích cực đi kiểm tra địa bàn để chỉ đạo xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra, đồng thời tìm biện pháp khắc phục thiệt hại sau lũ. Ngoài ra, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh trích ngân sách và tạm ứng ngân sách để hỗ trợ cho người dân theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ, kiên quyết không để người dân nào bị đói và rét. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng khẩn trương đưa máy bay vào Ninh Thuận để chuyển hàng cứu trợ cho người dân vùng bị chia cắt, đồng thời để cứu 32 người dân ở 2 thôn Phú Thọ, phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm và thôn Hòa Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước hiện đang mắc kẹt trong lũ; giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hồ Phước Trung bị vỡ.

Công Thư
Tin khác

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản