Cộng đồng người Việt Nam ở Ăngôla quyên góp ủng hộ nạn nhân da cam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Ăngôla đã quyên góp ủng hộ nạn nhân da cam/điôxin Việt Nam. Chiều 31/8, tại trụ sở Trung ương Hội Nạn nhân da cam/điôxin (VAVA) đã diễn ra lễ tiếp nhận tài trợ của Cộng đồng người Việt Nam từ Ăngôla.

Ông Nghiêm Mẫn, Giám đốc Công ty CP Thiên Đức (Bắc Giang), thừa ủy nhiệm của bà Nghiêm Nhật Mai, Chủ tịch Hội người Việt Nam ở Ăngôla đã trao số tiền 2.600 USD cho Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch VAVA.

Chủ tịch VAVA Nguyễn Văn Rinh, thay mặt các nạn nhân da cam/điôxin Việt Nam cảm ơn tấm lòng của Cộng đồng bà con người Việt Nam ở Ăngôla; đánh giá cao nghĩa cử của bà con Việt kiều đang sống làm ăn ở một đất nước còn không ít khó khăn nhưng giàu tấm lòng nhân ái, luôn hướng về quê hương, Tổ quốc. Ông chủ tịch Nguyễn Văn Rinh cho biết sẽ gửi số tiền trên đến một địa phương đang có chương trình xây dựng trung tâm chăm sóc, đào tạo nghề cho nạn nhân da cam/điôxin.

Công Hải

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản