Chương trình nghệ thuật “Đài hoa dâng Bác”

Kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tối 15/5, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Đài hoa dâng Bác” tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.


Các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo MTTQ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương đã tham dự.


 

Một tiết mục hát múa ca ngợi Hồ Chủ tịch trong chương trình. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã công bố quy chế, thể lệ Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Chương trình “Đài hoa dâng Bác” được dàn dựng công phu bằng ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật ca múa nhạc, tuyển chọn các tác phẩm tiêu biểu viết về tấm gương đạo đức của vị Cha già dân tộc trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Với tấm lòng kính yêu Bác vô hạn, các nghệ sỹ đã đem hết tài năng, tâm huyết, thể hiện những ca khúc, điệu múa ngợi ca công lao của Bác, tình thân ái bao la Người dành cho đồng bào trong nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân ta đối với Người. Đó là các tiết mục: “Lãnh tụ ca”, “Nhớ ơn Hồ Chí Minh”, “Dấu chân phía trước”, “Bác Hồ một tình yêu bao la”, “Non nước tên Người”, “Ơi mẹ Làng Sen”, “Đêm Trường Sơn nhớ Bác”, “Trông cây lại nhớ đến Người”, “Làng Chăm ơn Bác”, “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”, “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Người là Hồ Chí Minh”, “Người là niềm tin tất thắng”…


Chương trình đã khắc họa đậm nét hình tượng Bác Hồ rất đỗi giản dị, khiêm nhường, vừa là hiện thân cho tinh hoa, cốt cách, tâm hồn Việt Nam, vừa là biểu tượng cao đẹp cho thời đại. Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của chúng ta hôm nay và mai sau. Người là tấm gương sáng mãi cho mọi thế hệ người Việt Nam noi theo, vững tin trên con đường xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

 

Hương Thủy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản