Chung vai, sát cánh

Sau những ngày giải cứu hết sức tích cực, khẩn trương, hiệu quả, chỉ nay mai chúng ta sẽ hoàn thành việc đưa toàn bộ lao động Việt Nam đang làm việc tại Libi về nước. Không có bất cứ ai bị thương vong!

Có thể nói đây là một kỳ tích. Trên cả kỳ tích, việc hoàn thành xuất sắc chiến dịch này còn chứng tỏ sự quan tâm, đồng lòng, sát cánh bên người lao động của toàn xã hội, từ Chính phủ đến các bộ, ngành liên quan, các địa phương, doanh nghiệp trong nước đến các tổ chức cứu trợ quốc tế và chính quyền, nhân dân nước sở tại, các nước láng giềng...

Những nụ cười rạng rỡ, giọt nước mắt hạnh phúc đón người thân. Những tiếng hô vang "Việt Nam chiến thắng", "Hồ Chí Minh muôn năm", "Sống rồi" của người lao động khi trở về đã thực sự khiến tất cả vỡ òa hạnh phúc.

Và như vậy, những đoàn công tác đặc biệt, những chuyến bay cứu trợ cung cấp hàng hóa và chuyên chở người lao động, những người tình nguyện đến các "điểm nóng"... với cùng một nỗi đau đáu giải cứu người lao động đã thực sự chạm tới thành công. Trong đó, sự quan tâm, quyết liệt, rõ ràng trong chỉ đạo của Chính phủ trong việc đưa người lao động trở về đã mở đường cho cả hành động lẫn các tấm lòng.

Chúng ta đã sát cánh bên người lao động, giải cứu họ thành công, trở về an toàn. Giờ đây, tất cả lại cùng sát cánh bên họ để giải quyết các khó khăn trước mắt và lâu dài, nhất là vấn đề việc làm, ổn định đời sống. Chính phủ đã có những phương án rõ ràng về việc hỗ trợ người lao động sau khi về nước. Nhưng để làm tốt công tác này, rất cần sự tiếp tục đồng lòng, quan tâm, chia sẻ của các cơ quan chức năng, đặc biệt là các địa phương nơi có người lao động trở về. Mọi nguồn lực, sự hảo tâm của toàn xã hội, các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ người lao động lúc này là vô cùng cần thiết...

Việc hoàn thành xuất sắc việc đưa người lao động từ Libi trở về nước và sau đó là giúp họ yên tâm ổn định đời sống, tiếp tục làm việc thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước ta đối với người lao động trong hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng thể hiện tinh thần đồng lòng, truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc ta.

Hồng Nga

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản