Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Quốc hội Vênêxuêla

* Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Vênêxuêla

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch QH Cộng hòa Vênêxuêla Fernando Soto Rojas đã tới thăm chính thức Việt Nam. Sáng 31/10, lễ đón chính thức ngài Fernando Soto Rojas đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp ngài Fernando Soto Rojas, Chủ tịch Quốc hội CH Vênêxuêla.


Tại buổi tiếp sau lễ đón, thay mặt QH, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng ngài Fernando Soto Rojas tới thăm Việt Nam; chúc chuyến thăm thành công tốt đẹp, góp phần tích cực vào tình hữu nghị giữa hai nước.


Đánh giá cao thành tựu của Vênêxuêla đã đạt được những năm qua, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, vị thế của Vênêxuêla đang không ngừng được nâng cao trên các diễn đàn quốc tế. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, QH Việt Nam sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nhà nước, hai dân tộc và hai QH.

Bày tỏ vui mừng được tới thăm Việt Nam, Chủ tịch QH Vênêxuêla dành những tình cảm đặc biệt và đánh giá cao các thành tựu trên mọi lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội mà đất nước, nhân dân Việt Nam đã đạt được trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Fernando Soto Rojas cho rằng, Việt Nam và Vênêxuêla có nhiều điểm chung, hai bên cần tận dụng các tiềm năng sẵn có của mỗi nước, nhất là trong lĩnh vực khai thác, chế biến các sản phẩm dầu khí; nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, vì lợi ích mỗi bên.

* Chiều 31/10, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ngài Fernando Soto Rojas, Chủ tịch QH nước Cộng hòa Vênêxuêla đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh ngài Chủ tịch QH Fernando Soto Rojas thăm chính thức Việt Nam, đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu của Vênêxuêla trong việc nâng cao đời sống nhân dân, ổn định tình hình đất nước và những đóng góp quan trọng của Vênêxuêla đối với phong trào cánh tả khu vực Mỹ Latinh và Caribê; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Vênêxuêla sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam quyết tâm củng cố, tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác giữa hai nước, đưa quan hệ Việt Nam – Vênêxuêla lên một tầm cao mới. Tổng Bí thư cũng đã nhờ Chủ tịch QH Fernando Soto Rojas chuyển lời hỏi thăm và chúc sức khỏe tới Tổng thống Ugô Chavét.

*Ngày 31/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Vênêxuêla Fernando Soto Rojas.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá, Vênêxuêla có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, Việt Nam đang cải cách cơ bản về giá năng lượng theo cơ chế thị trường để nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, khuyến khích sử dụng các dạng năng lượng mới, do đó mong muốn tăng cường hợp tác nước bạn trong lĩnh vực này cũng như hợp tác về nông nghiệp...

Chủ tịch Quốc hội Vênêxuêla Fernando Soto Rojas nhất trí cho rằng hai nước cần nỗ lực hơn nữa nhằm phát huy tiềm năng vốn có, trong đó Ủy ban liên Chính phủ hai nước có vai trò và trách nhiệm quan trọng trong hiện thực hóa, triển khai các dự án hợp tác đầu tư mà lãnh đạo hai bên đã thỏa thuận.

* Nhân chuyến thăm, Chủ tịch QH Fernando Soto Rojas và Đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm một số di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội.

* Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều 31/10 tại trụ sở Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN), bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đã tiếp bà Mercedes Ponce Delgado, Phu nhân Chủ tịch QH Vênêxuêla.

Hoàng Thị Hoa - Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản