Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Thủ khoa phải trở thành những trí thức lớn của đất nước

Ngày 21/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt, trò chuyện thân mật và trao quà lưu niệm cho 112 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2011.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thủ khoa đã báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về quá trình học tập, rèn luyện, tham gia tình nguyện vì cộng đồng và phấn đấu trở thành thủ khoa xuất sắc, về trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại. Đồng thời, các thủ khoa cũng trình bày những ước mơ, lý tưởng sống và cách thức để thực hiện ước mơ, lý tưởng đó của mình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tặng quà cho các thủ khoa. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng và biểu dương các thủ khoa, đồng thời mong muốn các thủ khoa sắp tới khi hoàn tất quá trình học tập trong nhà trường, bắt đầu công việc mới phải không ngừng phấn đấu trở thành những công dân tốt, phụng sự Tổ quốc, phát huy lòng yêu nước, tinh thần dân tộc. Các thủ khoa cần luôn xác định và phát huy trách nhiệm, trí tuệ của mình không chỉ với gia đình mà còn cả cộng đồng xã hội và đất nước. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bản thân các thủ khoa đã hội tụ những điều kiện để trở thành người có đức, có tài, nhưng cá nhân mỗi người trong đó cũng phải không ngừng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện, vươn lên mới có thể đạt được ý chí, hoài bão, quyết tâm của tuổi trẻ.
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ: “Tôi tin tưởng thủ khoa sẽ phấn đấu tốt, đạt được những mục tiêu trong cuộc sống”. Và để làm được điều đó, thời gian tới, “các thủ khoa còn phải tiếp tục phấn đấu trở thành những người có đức, tài cao, trở thành những nhân sĩ, trí thức lớn, đầu đàn của đất nước trong tương lai”- Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các thủ khoa với nền tảng kiến thức tốt, sẽ phấn đấu và đạt đuợc nhiều thành tích trong học tập và công tác, đạt được những mục tiêu, ước mơ trong tương lai. Chủ tịch căn dặn các thủ khoa cần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, sáng cùng ngày, 112 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2011 đã làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

*Tối 21/8, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương 112 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2011. Tới dự có các đồng chí: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh và đại diện các bộ, ngành của Trung ương và Hà Nội.

Trong dịp này, 112 thủ khoa xuất sắc được nhận Bằng khen, tiền thưởng và Cúp biểu trưng của UBND thành phố Hà Nội. Ngoài ra, mỗi thủ khoa còn nhận được nhiều phần quà của các nhà tài trợ khác.

*Chiều cùng ngày 21/8, các thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2011 đã thi viết hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” và cùng viết thư, ký tên vào bức thư gửi cán bộ, chiến sỹ Trường Sa. Đây là bức thư khổ lớn, được thiết kế bằng chất liệu đặc biệt (chịu được thời tiết, khí hậu khắc nghiệt). Mỗi thủ khoa còn dành tặng 500.000 đồng góp quỹ, gửi tặng cho nhiều gia đình cán bộ, chiến sĩ Trường Sa.

Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi Thủ đô nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thủ khoa nói riêng và tuổi trẻ Thủ đô nói chung với biển đảo Tổ quốc, chia sẻ động viên và hướng về cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa…

Quang Vũ – Kim Anh - Mạnh Minh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản