Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Tết đồng bào Mông tại Sơn La

Kết thúc chuyến công tác tại Tây Bắc, chiều 6/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm hỏi, cùng chia vui, đón Tết với bà con đồng bào dân tộc Mông trong lễ hội “Ngày hội vùng cao” được tổ chức tại xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói chuyện thân mật với nhân dân về dự ngày hội. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Ân cần thăm hỏi, động viên bà con trong ngày hội lớn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước đời sống bà con người Mông trong xã không ngừng được nâng lên; việc duy trì nét văn hóa, tập quán của đồng bào được đảm bảo, kế thừa và phát huy phù hợp với nếp sống văn hóa mới. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đồng bào dân tộc Mông có truyền thống đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia đánh giặc ngoại xâm, gìn giữ bảo vệ và xây dựng đất nước. Điều này đã được khẳng định rõ qua các giai đoạn cách mạng, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc. Đến nay, tinh thần đoàn kết đó vẫn được các thế hệ đồng bào Mông kế thừa, phát huy và đóng góp tích cực vào việc củng cố mối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực mạnh mẽ, chung tay cùng đồng bào cả nước xây dựng quê hương, đất nước ngày một phồn vinh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, phát huy lợi thế về vị trí địa lý, tiềm năng du lịch, nguồn lao động dồi dào; tích cực kêu gọi đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, văn hóa; làm tốt hơn nữa chính sách dân tộc, đào tạo nghề, tạo điều kiện thuận lợi để bà con mở rộng sản xuất, thoát nghèo, từng bước làm giàu cho gia đình và đóng góp cho xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến đồng bào dân tộc Mông cả nước, tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu và xã Lóng Luông.

Trong không khí tưng bừng, rộn ràng của ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí lãnh đạo các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội đã tặng quà cho bà con, chia kẹo các cháu nhỏ và cùng chứng kiến các trò chơi ngày Tết truyền thống của đồng bào như: Nhảy khèn, thi giã bánh dày, đánh tu lu (đánh cù), ném pao, đẩy gậy, đánh cầu lông gà…

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản