Chủ tịch Quốc hội dự Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Tối 14/10, Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ 3, với điểm nhấn là lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao danh hiệu tôn vinh các nông dân xuất sắc tiêu biểu năm 2015. Ảnh: Nguyễn Dân- TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và chúc mừng những cá nhân được trao tặng Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân Vận Trung ương Hà Thị Khiết và Lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức. Báo Nông Thôn Ngày Nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền, VTV, Công ty Hợp tác quốc tế (IDCC) là các đơn vị tổ chức thực hiện.

Đây là lần thứ 3 lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam được tổ chức. Trước đó, trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2013, chương trình đã vinh danh 62 Nông dân Việt Nam xuất sắc; năm 2014 vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc. Các nông dân xuất sắc được chọn trong 4 lĩnh vực: Sản xuất, kinh doanh giỏi; có thành tích trong xây dựng nông thôn mới; góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng; có phát minh, sáng chế áp dụng vào sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thân ái gửi đến 63 nông dân xuất sắc tiêu biểu và bà con nông dân cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, trong suốt chặng đường lịch sử, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, giai cấp nông dân Việt Nam luôn là quân chủ lực cách mạng, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Chính người nông dân đã làm nên những thành công trên mặt trận nông nghiệp và chính nông nghiệp là mặt trận đi đầu trong công cuộc đổi mới ở nước ta. Nông dân cũng là lực lượng chủ lực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân cả nước.

Đề cập đến thời cơ, vận hội mới của đất nước, đặc biệt là tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng Chủ tịch Quốc hội mong muốn Nhà nông, trước hết là những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi - những người đi đầu trên mặt trận nông nghiệp, sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc nắm bắt, tận dụng cơ hội phát triển mà hội nhập mang lại, tăng cường khả năng cạnh tranh trong giai đoạn mới của hội nhập và phát triển sắp tới.

"Nhiệm vụ của chính quyền các cấp là cùng nông dân cả nước phấn đấu vươn lên, tăng cường áp dụng khoa học, công nghệ, đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp để thúc đẩy nền sản xuất nông nghiệp nước nhà, đóng góp quyết định vào sự phát triển của cả nước", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, để thích ứng với bối cảnh hội nhập mới, mỗi người nông dân phải tự cải tiến, đổi mới quy trình sản xuất của mình từ ruộng vườn đến thị trường trong nước và quốc tế. Mỗi người nông dân đều phải tự hội nhập quốc tế, phải có sản phẩm mang tính cạnh tranh cao. Đó cũng là cuộc cách mạng mới của đất nước để đem lại hiệu quả cao trong hội nhập quốc tế.

Chúc mừng những Nông dân xuất sắc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng với truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội nông dân Việt Nam, nhất định phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi sẽ ngày càng phát triển với chất lượng, hiệu quả ngày càng cao hội nhập quốc tế thành công, đưa đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Theo Ban tổ chức Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam”, sau gần một năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài viết của các tác giả chuyên và không chuyên đến từ mọi miền đất nước. Trong số đó, đã có hơn 150 tác phẩm được lựa chọn để đăng trên Báo Nông thôn Ngày nay.

Đã có 50 tác phẩm được chọn vào vòng sơ khảo và 20 trong số đó được lựa chọn vào vòng chung khảo để chấm giải. Kết quả, Ban tổ chức đã quyết định trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Tại lễ vinh danh, các đại biểu, khán giả truyền hình cũng đã được thưởng thức một chương trình giao lưu nghệ thuật ấn tượng, với sự tham gia của NSND Thu Hiền, Vân Khánh, Quốc Khánh, nhóm nhạc Phương Bắc và tập thể nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Quang Vũ (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản