Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn nữ đại biểu Quốc hội

Ngày 15/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam. Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng dự buổi tiếp.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa các nữ đại biểu Quốc hội. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Thay mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu Trương Thị Mai, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam báo cáo với Chủ tịch nước những hoạt động nổi bật của nhóm thời gian qua. Xuất phát từ nhu cầu cần có một diễn đàn chung để chia sẻ trách nhiệm và hỗ trợ nhau giữa các nữ đại biểu trong hoạt động Quốc hội, Quốc hội khóa XII đã đánh dấu sự ra đời của tổ chức đầu tiên của nữ đại biểu Quốc hội trên cơ sở đề nghị của Ủy ban về các vấn đề xã hội. Nhóm nữ đại biểu Quốc hội đã tạo diễn đàn để các nữ đại biểu Quốc hội có cơ hội giao lưu, cung cấp thông tin, phân tích chính sách, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng hoạt động cũng như học hỏi kinh nghiệm của các nhóm nữ nghị sĩ các nước, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tại Quốc hội, tạo điều kiện để cùng chung tiếng nói về các vấn đề liên quan đến chính sách phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới... đồng thời hỗ trợ cho các nữ đại biểu thực hiện vai trò đại diện, xây dựng hình ảnh người nữ đại biểu nhân dân.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng nhận thấy tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội trong thời gian qua đã tăng lên nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Chủ tịch nước cũng đã ghi nhận những ý kiến, mong muốn của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội, hoan nghênh sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân nữ đại biểu Quốc hội trong thời gian qua. Khen ngợi những tấm gương nữ đại biểu giỏi việc nước, đảm việc nhà, Chủ tịch nước nhấn mạnh, các nữ đại biểu Quốc hội đã nêu cao những giá trị cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

 

Đóng góp vào những thành tựu kinh tế xã hội của 25 năm đổi mới, những nữ đại biểu Quốc hội tham gia công sức tâm huyết, góp phần quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chủ tịch nước cho rằng, mặc dù tiếng nói của nữ giới trên diễn đàn Quốc hội ngày càng có sức nặng nhưng xã hội, cử tri và cá nhân Chủ tịch nước mong muốn được chứng kiến sự nỗ lực cao hơn của phái nữ trong hoạt động nghị trường. Những mong muốn của các nữ đại biểu Quốc hội cũng là mục tiêu của Đảng và Nhà nước, nỗ lực đưa Việt Nam trở thành một quốc gia đứng đầu khu vực về chỉ số bình đẳng giới. Ghi nhận kiến nghị của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước nêu rõ các cơ quan chức năng sẽ sớm hỏi ý kiến các đồng chí trong nhóm trước khi Bộ Chính trị đưa ra quyết định chính thức. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước chúc Nhóm nữ đại biểu Quốc hội cũng như phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên, đạt nhiều thành tích trong công tác cũng như trong cuộc sống.


Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản